Trồng cây trên mái nhà tạo không gian xanh giữa đô thị hiện đại

Những tòa nhà mọc lên như nấm trong các đô thị hiện đại khiến không gian cây xanh dần bị thu hẹp. Ý tưởng trồng cây trên mái nhà đã khắc phục điều này.
Những tòa nhà mọc lên như nấm trong các đô thị hiện đại khiến không gian cây xanh dần bị thu hẹp. Ý tưởng trồng cây trên mái nhà đã khắc phục điều này.

Giữa thành phố Chicago sôi động, sầm uất với những tòa nhà chọc trời, ngay trên tầng 33 của tòa nhà Chicago City Hall là một không gian xanh mướt.

Nhà Moomin ở Nhật Bản: Ngôi nhà mang vẻ đẹp cổ tích nằm trong một công viên cách Thủ đô Tokyo không xa. Cả trẻ em và người lớn chắc chắn sẽ thích mê ngôi nhà huyền diệu và xanh mát này.

Hội trường quốc tế ACROS ở quận Fukuoka, Nhật Bản là một ốc đảo xanh giữa trung tâm thành phố. Khoảng 35.000 cây gồm 75 loài mọc khắp 15 tầng theo cấu trúc bậc thang khiến tòa nhà trông giống như một ngọn nũi màu xanh giữa lòng thành phố.

Tòa nhà Eliat - một khách sạn ở Israel được tô điểm bởi hàng cây hình tròn đẹp mắt. Không chỉ gây sự chú ý của người đi đường, những tán cây xanh là điểm hấp dẫn du khách của khách sạn muốn trốn cái nóng của ánh mặt trời thiêu đốt.

Rogner Bad Blumau Spa ở Áo được thiết kế bởi kiến trúc sư Friedensreich Hundertwasser và thực sự là một kiệt tác của nghệ thuật hiện đại với phần mái phủ cây xanh mát, những ô cửa màu sắc.

Khu vườn trên mái một căn nhà ở Trung Quốc.

Nhà để xe ngập sắc hoa ở Canada.

Không gian xanh mướt trong khuôn viên trường Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore.

Những ngôi nhà cây ở Quần đảo Faroe là kiểu nhà phổ biến ở vùng nông thôn Bắc Âu.

Nhà hàng Thụy Điển ở Mỹ có đặc trưng riêng không đâu có, đó là chăn dê trên mái nhà.

Nguồn tin: Báo Xây dựng điện tử