Phát động giải thưởng Ashui Awards năm 2018

Mới đây, mạng Ashui.com chính thức phát động giải thưởng Ashui Awards 2018, với 9 hạng mục: Kiến trúc sư của năm; Công trình của năm; Nhà thầu của năm; Chủ đầu tư của năm; Hãng Kỹ thuật của năm; Dự án Tương lai của năm; Xây dựng Xanh của năm; Nhà ở của năm và Nội thất của năm.


Giải thưởng Ashui Awards 2018 có 9 hạng mục.

Giai đoạn đề cử bắt đầu từ ngày 07/7 đến hết ngày 31/10/2018. Một hội đồng chuyên môn sẽ được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bỏ phiếu. Kết quả sẽ được công bố vào ngày cuối cùng của năm (31/12/2018) dựa trên số phiếu bình chọn của cộng đồng qua trang web giải thưởng và của hội đồng giám khảo.

Đây là mùa giải thứ 7, kể từ cuộc bình chọn được tổ chức lần đầu tiên năm 2012. Hệ thống giải thưởng Ashui Awards được ví như “Oscars” lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam, do Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ, nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương hành nghề của giới kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội; tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội; góp phần định hướng phát triển bền vững ngành Xây dựng tại Việt Nam.

KTS Lê Việt Hà - Chủ tịch Ashui.com, Trưởng ban tổ chức cho biết: Ngay khi Ashui Awards còn đang ấp ủ, tôi đã nhận thấy một sự tương đồng rất lớn giữa công trình kiến trúc và tác phẩm điện ảnh. Cả hai đều là sản phẩm sáng tạo của cả tập thể, với rất nhiều thành phần cùng chung tay, góp sức.

Vì thế, trong mỗi kỳ trao giải Ashui Awards, sẽ chỉ có một cái tên sáng giá duy nhất được vinh danh ở mỗi hạng mục như một gương mặt nổi trội của cả năm đó. Giải không mang giá trị vật chất, “nhà quán quân” chỉ được nhận tấm bằng chứng nhận. Nhưng những gì mà họ nhận được sau đó là vô giá, không thể đong đếm. Ðó là điều mà Oscars đang mang lại, cho những nghệ sĩ xuất sắc được vinh danh.

KTS Lê Việt Hà cho biết thêm: Thông qua việc ghi nhận, vinh danh các kiến trúc sư, công trình, doanh nghiệp cùng những yếu tố liên quan, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần định hướng, cổ súy cho những xu hướng kiến trúc hiện đại - thân thiện với môi trường - có tính ứng dụng cao và đáp ứng những đòi hỏi đa dạng của cộng đồng. Ðiều mà qua 6 lần trao giải, Ashui Awards đã được cộng đồng và giới chuyên môn ghi nhận.

 


Nguồn tin: Ashui.com