Tiếng Việt English

Sự Kiện

Bộ Xây dựng ban hành Thông tư Quy định chế độ báo cáo về tình hình triển khai đầu tư xây dựng và kinh doanh các dự án bất động sản

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 04:25
Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 11/2013/TT-BXD  ngày 31/7/2013 về việc quy định chế độ báo cáo về tình hình triển khai đầu tư xây dựng và kinh doanh các dự án bất động sản.

images

Theo Thông tư này, các loại dự án bất động sản phải báo cáo theo quy định bao gồm: Dự án phát triển nhà ở; dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới; dự án tòa nhà chung cư hỗn hợp; dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp; dự án trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn; dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Đối tượng có trách nhiệm lập báo cáo theo quy định của Thông tư này gồm: Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Chủ đầu tư các dự án bất động sản theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 thuộc mọi thành phần kinh tế. Các tổ chức, cá nhân liên quan có trách nhiệm cung cấp thông tin, số liệu cho cơ quan đầu mối để tổng hợp, báo cáo. 

Dựa trên báo cáo của chủ đầu tư các dự án bất động sản và số liệu của các cơ quan có liên quan, Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tổng hợp và lập các báo cáo thông tin cơ bản của các dự án bất động sản; tình hình triển khai đầu tư xây dựng các dự án bất động sản; tình hình giải phóng mặt bằng của các dự án bất động sản; tình hình kinh doanh bất động sản tại các dự án bất động sản và báo cáo về tình hình giao dịch bất động sản, thu ngân sách từ đất đai và từ giao dịch bất động sản trên địa bàn theo các biểu mẫu kèm theo.

Thông tư cũng quy định Sở Xây dựng các địa phương có trách nhiệm kiểm tra về nội dung báo cáo của chủ đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn; Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản kiểm tra báo cáo của các Sở Xây dựng và phối hợp với Sở Xây dựng các địa phương kiểm tra tình hình triển khai các dự án bất động sản để phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2013. Các đối tượng được quy định ở Thông tư này có trách nhiệm thực hiện việc báo cáo bắt đầu từ Quý IV/2013.

Nội dung Thông tư số 11/2013/TT-BXD: Tải về tại đây.


 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1617
  • Tháng hiện tại: 70709
  • Tổng lượt truy cập: 4588623