Có hơn 60 đồ án quy hoạch phát triển thủ đô Hà Nội

​Ngày 26/11, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với các ban, ngành về công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố.

Chuyên mục: Tin liên kết

Hiểu để tuân thủ luật pháp

(Chinhphu.vn) – Để xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN thì pháp luật phải được tôn trọng và thực hiện nghiêm minh. Do vậy, yêu cầu bắt buộc là mọi công dân, mà trước hết là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, phải hiểu biết và tuân thủ pháp luật.

Chuyên mục: Tin liên kết

Ngày 27/9/2013 tại Trụ sở Cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã chủ trì Hội nghị thẩm định Quy hoạch xử lý chất thải rắn Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 với sự tham dự của các thành viên Hội đồng thẩm định gồm đại diện của Văn phòng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và các Hội, Hiệp hội chuyên ngành.

Hội nghị Ban Chỉ đạo quy hoạch và đầu tư xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội

Sáng ngày 6/9/2013 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Hội nghị Ban Chỉ đạo quy hoạch và đầu tư xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương là thành viên Ban Chỉ đạo và lãnh đạo các tỉnh, thành phố thuộc vùng Thủ đô. Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Chuyên mục: Tin liên kết
Thẩm định quy hoạch nghĩa trang thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 5/9/2013, tại cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã chủ trì hội nghị thẩm định quy hoạch nghĩa trang thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự hội nghị có các thành viên Hội đồng thẩm định từ Văn phòng Chính phủ và các Bộ Ngành liên quan, Hội Phát triển quy hoạch đô thị Việt Nam, Hội môi trường đô thị & các khu công nghiệp; lãnh đạo Sở Xây dựng và Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội.

Chuyên mục: Tin liên kết
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các cụm công trình trọng điểm TP giai đoạn 2011-2015

Chiều 7/8, đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo các công trình, cụm công trình trọng điểm thành phố Hà Nội giai đoạn 2011 - 2015 đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện các chủ đầu tư về tiến độ triển khai, thực hiện các công trình, cụm công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2011 – 2015.

Chuyên mục: Tin liên kết

Xây dựng Hà Nội giàu đẹp, văn minh, xứng đáng vai trò, vị thế của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Anh hùng

Trước yêu cầu xây dựng Thủ đô trong thời kỳ mới, Ðảng và Nhà nước ta đã có quyết định có ý nghĩa lịch sử, điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính Thủ đô. Thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 6 (khóa X) và Nghị quyết số 15 Quốc hội (khóa XII), địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội bao gồm: thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (tỉnh Vĩnh Phúc) và bốn xã thuộc huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình).

Chuyên mục: Tin liên kết

Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô: Cho Hà Nội mang tầm vóc mới.

Ba năm sau khi Thủ đô Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, tháng 7-2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1259/QĐ-TTg, phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Động thổ xây dựng 2500 căn nhà ở xã hội tại khu đô thị Đặng Xá II

Sáng ngày 5/6/2013 Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng 2.500 căn nhà ở xã hội (NOXH) tại Khu Đô thị Đặng Xá 2, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Chuyên mục: Tin liên kết

Công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu tái định cư tại xã Đông Hội

Chiều 14/3/2013, tại UBND huyện Đông Anh, Sở Quy hoạch Kiến trúc Thành phố phối hợp với UBND huyện Đông Anh, Công ty TNHH Thăng Long và Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn tổ chức lễ công bố và bàn giao đồ án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cầu Nhật Tân, đường 5 kéo dài và các dự án phát triển đô thị tại các lô đất 5.B1, 5.B2, 5.B3, 5.B4, 5.B5, địa điểm tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh.

Hà Nội tập trung hoàn thành 17 quy hoạch phân khu

KTĐT - Ngày 10/2, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã thăm, làm việc với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội về tình hình hoạt động và triển khai thực hiện quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.

Trang trước  1 2 3 ... 23 24 25