Tập trung nguồn lực để triển khai 2 khu đô thị đúng tiến độ

Đăng lúc: Thứ ba - 03/03/2015 08:35 - Người đăng bài viết: quantri2
UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây và Khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm theo đúng tiến độ đã được duyệt.
Cụ thể, Khu đô thị mới Tây Hồ Tây do Công ty TNHH Phát triển THT đầu tư, có diện tích 207,6ha, với quy mô dân số 78.000 người, sau 2 năm triển khai dự án đang bị chậm tiến độ do thiếu vốn… Còn dự án Khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm do Tổng Công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) làm chủ đầu tư với diện tích quy hoạch 377,68ha, dân số dự kiến 25.614 người, cũng bị chậm do thiếu vốn. Để triển khai 2 khu đô thị đạt tiến độ, UBND TP yêu cầu Ban Quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Hà Nội lập kế hoạch cụ thể, chi tiết về việc thực hiện các dự án đầu tư thành phần của các chủ đầu tư đối với từng khu đô thị; xử lý các vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án hạ tầng khung về điện, cấp thoát nước, hạ tầng xã hội, tái định cư; báo cáo TP tình hình thực hiện các dự án trước ngày 15/3. Giao Sở KH&ĐT tổng hợp tình hình đầu tư xây dựng 2 khu đô thị trên, đề xuất TP cơ chế huy động vốn đầu tư xây dựng hạ tầng khung trong tháng 3/2015.

Nguồn tin: Báo Kinh tế và Đô thị

• Tổng lượt truy cập: 1939875