Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Bắc An Khánh

Đăng lúc: Thứ tư - 22/04/2015 10:36 - Người đăng bài viết: quantri2
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Bắc An Khánh, tỷ lệ 1/500.
Theo quyết định, tổng diện tích nghiên cứu lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khoảng 270,92ha gồm: Diện tích quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở thu nhập thấp Bắc An Khánh, tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố phê duyệt khoảng 18,55ha thực hiện theo dự án riêng; diện tích lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Bắc An Khánh, tỷ lệ 1/500 khoảng 252,37ha (trong đó có phần giai đoạn I đã triển khai xây dựng cần điều chỉnh, khắc phục và phần diện tích nghiên cứu mở rộng để khớp nối với khu vực theo quy hoạch phân khu đô thị S3 khoảng 6,79ha); quy mô dân số khoảng 25.000 - 26.500 người (chưa bao gồm dân số khu nhà ở thu nhập thấp Bắc An Khánh đã được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết).

Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh
Việc điều chỉnh nhằm cụ thể hóa quy hoạch phân khu đô thị S3, tỷ lệ 1/5000 đã được UBND thành phố phê duyệt . Điều tra, khảo sát, phân tích đánh giá về hiện trạng sử dụng đất; thực trạng quá trình triển khai đầu tư xây dựng tại khu đô thị; giải pháp khớp nối các dự án có liên quan và giữa khu vực đã đầu tư xây dựng, đề xuất giải pháp quy hoạch đồng bộ về chức năng sử dụng đất, không gian kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật. Tính toán các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đề xuất giải pháp bổ sung điều chỉnh hợp lý, khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả đất đô thị.
 Quy hoạch tổng thể mặt bằng sử dụng đất cần xác định các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch theo chức năng sử dụng đất, khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong khu vực theo quy hoạch phân khu đô thị được duyệt, phù hợp với tính chất và định hướng phát triển đô thị của khu vực.
 Xác định ranh giới, diện tích đất được thực hiện theo dự án riêng do các cấp thẩm quyền phê duyệt; tỷ lệ diện tích các loại đất ở, diện tích nhà ở theo các quy định hiện hành của nhà nước và thành phố.
 Đề xuất giải pháp về quy hoạch kiến trúc, tổ chức đồng bộ về không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa kết hợp với cải tạo khu vực đã được đầu tư xây dựng. Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, khớp nối khu vực xây dựng mới và khu vực hiện có, các dự án đang triển khai xây dựng, phù hợp Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, quy hoạch phân khu đô thị S3 được duyệt, tuân thủ Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam và tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành…

Nguồn tin: Báo Kinh tế và Đô thị