Công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu tái định cư tại xã Đông Hội

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 14:45
Chiều 14/3/2013, tại UBND huyện Đông Anh, Sở Quy hoạch Kiến trúc Thành phố phối hợp với UBND huyện Đông Anh, Công ty TNHH Thăng Long và Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn tổ chức lễ công bố và bàn giao đồ án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cầu Nhật Tân, đường 5 kéo dài và các dự án phát triển đô thị tại các lô đất 5.B1, 5.B2, 5.B3, 5.B4, 5.B5, địa điểm tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh.
donghoi-dsqh

Quy hoạch chi tiết Khu tái định cư Đông Hội đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 175/2005/QĐ-UB ngày 04/11/2005 có quy mô khoảng 37,718 ha do Ban QLDA Hạ tầng Tả Ngạn làm chủ đầu tư, hiện nay đã cơ bản hoàn thành công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Dự án có vị trí giao thông thuận lợi, có tiềm năng phát triển đô thị rất lớn, đáp ứng nhu cầu về đất ở đô thị cho người dân địa phương và góp phần kéo dãn dân cư vùng trung tâm Thành phố.

Theo Quy hoạch chi tiết Khu tái định cư đã được phê duyệt tại Quyết định số 175/2005/QĐ-UB của UBND Thành phố, giới hạn và quy mô các lô đất điều chỉnh (5.B1, 5.B2, 5.B3, 5.B4, 5.B5) được xác định như sau: Phía Bắc giáp tuyến đường khu vực có mặt cắt ngang khoảng 40m; Phía Đông giáp tuyến đường khu vực có mặt cắt ngang khoảng 30m và các lô đất 5.D1, 5.E; Phía Nam giáp tuyến đường phân khu vực có mặt cắt ngang khoảng 17,5m; Phía Tây giáp tuyến đường phân khu vực có mặt cắt ngang khoảng 17,5m và lô đất I-2.

Để phù hợp với tình hình thực tế, Thành phố đã quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu tái định cư. Các nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500: Điều chỉnh ranh giới 03 lô đất (5.B2, 5.B3, 5.B5); Điều chỉnh lại việc tổ chức không gian và một số chỉ tiêu quy hoạch; Không giảm diện tích hoặc chuyển đổi mục đích, chức năng các công trình hạ tầng xã hội theo QHCT đã được phê duyệt. Ô đất ở cao tầng 5.B1: chức năng của ô đất này là nhà ở tái định cư, điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật như mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất; Ô đất ở cao tầng 5.B2, 5.B3 : Bổ sung thêm nội dung nhà ở kinh doanh, nhà ở xã hội (nhà cho người thu nhập thấp, nhà cho cán bộ, công chức hưởng lương ngân sách), điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế  kỹ thuật như mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất; Ô thấp tầng 5.B4: Điều chỉnh tầng cao các công trình nhà vườn từ 3 tầng lên 4 tầng; Ô thấp tầng 5.B5: Tổ chức lại giao thông, chia lại lô nhằm khắc phục một số điểm chưa hợp lý của Quy hoạch đã phê duyệt.

Sau khi điều chỉnh, quy mô dân số tính toán tăng thêm (khoảng 5.790 người), song vẫn đáp ứng được các yêu cầu về hạ tầng xã hội và có giải pháp về hạ tầng kỹ thuật phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng (QCVN : 01/2008/BXD); và phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

Sau khi điều chỉnh cục bộ, tổng diện tích sàn ở của toàn dự án đạt được  470.000 m2 trong đó có 435.000m2 là diện tích sàn nhà ở. Dự án giải quyết được các nhu cầu cấp bách về nhà ở phục vụ công tác di dân giải phóng mặt bằng tuyến đường 5 kéo dài, quỹ đất ở xây dựng nhà ở xã hội cho người dân thành phố và nhu cầu về nhà ở cho người dân địa phương nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung. Việc điều chỉnh quy hoạch cũng mang lại một hệ thống các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Ngoài ra, sau khi hoàn thành xây dựng, Dự án góp phần cải thiện môi trường khu vực phát triển đô thị Bắc Sông Hồng.

Theo nguồn HaNoi Portal.

• Tổng lượt truy cập: 2052258