Tiếng Việt English

Sự Kiện

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) và Tổ hợp Viện Nghiên cứu định cư con người Hàn Quốc (KRIHS) – ký kết Biên bản ghi nhớ về Dự án hỗ trợ kỹ thuật "Chiến lược phát triển quy hoạch đô thị hai bên bờ sông Hồng tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/03/2015 11:18 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 12/03/2015, được sự đồng ý của UBND Thành phố Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) và Tổ hợp Viện Nghiên cứu định cư con người Hàn Quốc (KRIHS) đã ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án hỗ trợ kỹ thuật "Chiến lược phát triển quy hoạch đô thị hai bên bờ sông Hồng tại Hà Nội: đoạn từ cầu Thăng Long đến cầu Long Biên".
Tham gia Lễ ký kết, về phía Việt Nam có ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cùng đại diện UBND Thành phố Hà Nội, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và  Đầu tư Hà Nội, Sở Nông nghiệp, Phát triển nông thôn Hà Nội... Phía Hàn Quốc có ông Jinkyu Chung Giám đốc dự án KSP Tổ hợp Viện Nghiên cứu định cư con người Hàn Quốc cùng đại diện ngân hàng Korea EximBank.
 

Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội Lê Vinh phát biểu tại Lễ ký kết
 
Tại Lễ ký kết, ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội đã giới thiệu vắn tắt về ý nghĩa và vai trò của khu vực mà hai bên sẽ triển khai dự án với mục tiêu: Xây dựng Thủ đô Hà Nội phát triển bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; Phát triển hài hòa giữa bảo tồn văn hóa, di sản, di tích lịch sử, với phát triển kinh tế, trong đó chú trọng kinh tế trí thức và bảo vệ môi trường, đảm bảo quốc phòng an ninh. Xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố “Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, đô thị phát triển năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao trong nước, khu vực và Quốc tế; Có môi trường sống, làm việc tốt, sinh hoạt giải trí chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi. Để triển khai cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, UBND TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, lập nhiều quy hoạch xây dựng đô thị. Đối với đô thị trung tâm – đô thị có tầm quan trọng đặc biệt, UBND Thành phố đã giao cho Viện QHXD Hà Nội tổ chức nghiên cứu lập 38 quy hoạch phân khu đô thị , đảm bảo tính đồng bộ, khớp nối hoàn chỉnh. Trong đó, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng đã được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch. Với mong muốn được hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm từ phía Hàn Quốc, ông cho rằng Dự án sẽ có những Chiến lược tối ưu hóa sử dụng đất và cải thiện môi trường đô thị hai bên bờ sông Hồng, Hướng dẫn quy hoạch đô thị , định hướng tổ chức không gian cảnh quan và Tăng cường hỗ trợ chính sách của chính quyền trong phát triển đô thị khu vực hai bên sông của HN và của các thành phố lớn ở Việt Nam.
 

Ông  Jinkyu Chung Giám đốc dự án KSP Tổ hợp Viện Nghiên cứu định cư con người Hàn Quốc giới thiệu tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của khu vực dọc sông Hàn của Thành phố Seoul – Hàn Quốc.
 
Thay mặt Tổ hợp Viện Nghiên cứu định cư con người Hàn Quốc, ông Jinkyu Chung cũng đã giới thiệu tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của khu vực dọc sông Hàn của Thành phố Seoul. Ông cho rằng những kinh nghiệm từ quy hoạch phát triển sông Hàn của Hàn Quốc sẽ hữu ích cho những nghiên cứu phát triển quy hoạch đô thị hai bên bờ sông Hồng tại Hà Nội. Ông cũng hy vọng trong tương lai Tổ hợp Viện Nghiên cứu định cư con người Hàn Quốc sẽ là đối tác chiến lược của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

 
Ngay sau Lễ ký kết, hai bên đã cùng lên kế hoạch triển khai thực hiện công việc hợp tác đã được ký kết tại biên bản ghi nhớ.
 

Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết.
 
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1266
  • Tháng hiện tại: 89288
  • Tổng lượt truy cập: 4607202