Tiếng Việt English

Sự Kiện

Hội đàm chia sẻ kinh nghiệm về lập “Chương trình phát triển đô thị thành phố Hà Nội đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050”

Đăng lúc: Thứ hai - 31/07/2017 05:05 - Người đăng bài viết: admin
Để chuẩn bị cho công tác lập Chương trình phát triển đô thị của Thành phố, ngày 25 tháng 7 năm 2017, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức buổi hội đàm với Nhóm chuyên gia trong lĩnh vực phát triển đô thị của trường Đại học Kyoto - Nhật Bản nhằm hợp tác và trao đổi chuyên môn để phục vụ cho việc thực hiện Chương trình.
Đến dự buổi hội đàm, về phía đoàn Nhật Bản có: GS.Kiyoshi Kobayashi - Trường Đại học Kyoto, GS.Kakuya Matsushima - Trường Đại học Katsuharu Ishihara và các chuyên gia đến từ Hiệp hội Quản lý tài sản Nhật Bản, Viện Nghiên cứu Nikken Sekkei.  
Đại diện cho các đơn vị của thành phố Hà Nội có: KTS Bùi Xuân Tùng - Phó Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội; Th.S Nguyễn Thanh Bình - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế-Xã hội Hà Nội; Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội có: TS.KTS Nguyễn Trúc Anh - Viện Trưởng, Ths.KTS Lê Chính Trực, Lưu Quang Huy, Nguyễn Đức Hùng - Phó Viện trưởng; cùng các chuyên gia của một số Sở, ngành Thành phố.  
Buổi hội đàm nhằm làm rõ phương pháp cũng như các kết quả cần đạt được khi triển khai lập Chương trình phát triển đô thị thành phố Hà Nội. Các chuyên gia Nhật Bản đã chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng và đánh giá chương trình phát triển đô thị ở thành phố Osaka-Nhật Bản, cũng như công cụ đánh giá tính hiệu quả từ bộ chỉ số KPI (Key Performance Indicators) và mô hình CUE (Computable Urban Economics). Các chuyên gia từ các Sở, ngành của Thành phố đã nêu lên các khó khăn, thuận lợi cũng như phân tích những mục tiêu, yêu cầu của Chương trình, từ đó làm rõ phạm vi, tiến độ, cách thức triển khai Chương trình. 
Sau buổi hội đàm, các chuyên gia của Nhật Bản và chuyên gia của các Sở, ngành thành phố Hà Nội thống nhất sẽ hợp tác chặt chẽ để sớm triển khai Chương trình này theo đúng tiến độ, đạt chất lượng cao nhất.           GS.Kiyoshi Kobayashi - Đại học Kyoto chia sẻ các kinh nghiệm trong quy hoạch  phát triển đô thị tại Nhật Bản


Đại diện các Chuyên gia Quy hoạch đến từ các Sở, ngành của Thành phố và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tham dự hội đàm.Nguồn tin: VQHXDHN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 684
  • Tháng hiện tại: 39199
  • Tổng lượt truy cập: 4650988