Tiếng Việt English

Sự Kiện

Hội Kiến trúc sư Hà Nội kỷ niệm 25 năm ngày thành lập

Đăng lúc: Thứ hai - 05/01/2015 07:54 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 29/12/2014, Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội; đến chia vui cùng Hội có ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ông Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, ông Bằng Việt - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, đại diện các Hội Kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Tuyên Quang… các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố Hà Nội, các cơ quan và tổ chức nghề nghiệp qua các thời kỳ cùng các thế hệ Kiến trúc sư đang sống và làm việc tại Hà Nội.
Tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội Phạm Cao Nguyên đã báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động của Hội trong suốt 25 năm qua: Hội Kiến trúc sư Hà Nội được thành lập từ năm 1989, đến nay trải qua 25 năm hoạt động, với tổng số hơn 400 hội viên và 09 chi hội. Hội ra đời và hoạt động hiệu quả, đặc biệt trong 5 năm qua (2009-2014) đã đóng góp tích cực trong công tác tham mưu, đề xuất xây dựng chính sách và phản biện xã hội đối với lĩnh vực quy hoạch, kiển trúc phát triển đô thị của thành phố Hà Nội. Hội đã không ngừng phát triển hội viên, thực sự là cầu nối giữa các kiến trúc sư với chính quyền đô thị.


Ông Phạm Cao Nguyên báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động của Hội Kiến trúc sư Hà Nội trong 25 năm.
 
Thay mặt UBND Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Lê Hồng Sơn chúc mừng ngày vui của Hội Kiến trúc sư Hà Nội. Ông cho rằng, trong 25 năm qua Hội Kiến trúc sư Hà Nội đã có những đóng góp lớn lao cho hình ảnh đô thị của Thủ đô qua các tác phẩm kiến trúc cũng như những ý kiến phản biện xã hội; vai trò của Hội Kiến trúc sư Hà Nội đã được thể hiện đặc biệt trong giai đoạn sau khi địa giới hành chính của thành phố Hà Nội được mở rộng. Ông mong rằng trong thời gian tới Hội Kiến trúc sư Hà Nội sẽ có những hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để có những đóng góp thiết thực hơn cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.


Thay mặt UBND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Lê Hồng Sơn chúc mừng ngày vui của Hội Kiến trúc sư Hà Nội.
 
Phát biểu nhân dịp Hội Kiến trúc sư Hà Nội kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, ông Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng Hội Kiến trúc sư Hà Nội là Chi hội trực thuộc Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các Kiến trúc sư Hà Nội dù làm công tác quản lý hay tư vấn đều có những đóng góp cho bộ mặt kiến trúc, quy hoạch của Thủ đô thay đổi từng ngày. Theo ông, số hội viên của Hội còn đang khiêm tốn so với nhu cầu và vai trò của Hội; để nâng cao chất lượng hoạt động nghề nghiệp, các kiến trúc sư cần nghiên cứu khai thác bản sắc văn hóa dân tộc, văn hóa vùng miền và các công nghệ tiên tiến của thế giới, nâng tầm nền kiến trúc của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.


Ông Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Kiến trúc sư Hà Nội.
 
Tại Lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Kiến trúc sư Hà Nội cũng đã tôn vinh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội trong 25 năm qua.


Hội Kiến trúc sư Hà Nội đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.
 

Các chi hội trực thuộc Hội Kiến trúc sư Hà Nội đón nhận Bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 1353
  • Tháng hiện tại: 5227
  • Tổng lượt truy cập: 4367139