Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tham dự Hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Cụm thi đua số 16

Thứ hai - 05/02/2024 05:50
Chiều ngày 29/1/2024 tại Hội trường tầng 5 Báo Kinh tế và Đô thị đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Cụm thi đua số 16. Cụm thi đua số 16 bao gồm 7 đơn vị thành viên, trong đó chia thành 2 khối, gồm:
Khối đơn vị sự nghiệp (4 đơn vị):
+ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội;
+ Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội (Cụm trưởng);
+ Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội;
+ Liên minh hợp tác xã Thành phố.
Khối Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình (3 đơn vị):
+ Báo Kinh tế & Đô thị;
+ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội;
+ Báo Hà Nội mới (Cụm phó);

Đến dự Hội nghị có Bà Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Thành Lợi – Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị; Ông Nguyễn Đức Hùng – Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội; Ông Lê Ngọc Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội; Bà Lê Thị Ánh Mai – Phó tổng giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; Bà Mai Kim Thoa – Phó tổng biên tập Báo Hà Nội mới; Ông Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã; Ông Ngô Văn Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long cùng các chuyên viên Phụ trách Thi đua – Khen thưởng của các đơn vị trong Cụm thi đua.

Tại Hội nghị, TS Lê Ngọc Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH thành phố Hà Nội đã trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 của Cụm. Trong năm qua, 7 đơn vị trong Cụm Thi đua số 16 đã tích cực triển khai các hoạt động thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo những nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác của Thành phố và đơn vị. Đặc biệt, công tác thi đua, khen thưởng cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị đột xuất phát sinh đạt nhiều kết quả tích cực.

Trong đó, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà nội trong năm 2023 đã thực hiện 1.372 hợp đồng tư vấn xác định chỉ giới đường đỏ, trả lời số liệu hạ tầng kỹ thuật cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố. Tổng số đồ án đã duyệt (bao gồm các đồ án thực hiện từ nguồn vốn ngân sách và ngoài ngân sách): 31 đồ án (Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nhiệm vụ Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 tại Quyết định số 700/QĐ-TTg ngày 16/6/2023). Đã hoàn thành lấy ý kiến địa phương, cộng đồng dân cư và trình thẩm định: 25 đồ án; 02 Quy chế; 01 QHCT. Đang triển khai thực hiện: 12 đồ án. Hoàn thành Kế hoạch lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng lập đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065. Hiện nay đơn vị tư vấn đang triển khai theo tiến độ. Bên cạnh đấy, Viện QHXD Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để giải quyết các nội dung trong công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, kiến trúc ở địa phương như: cung cấp chỉ giới đường đỏ, số liệu hạ tầng kỹ thuật, giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức và cá nhân khi có nhu cầu.

Với những cố gắng nổ lực của cả 7 đơn vị trong Cụm thi đua số 16 đã đóng góp tích cực vào kết quả khả quan trong công tác thi đua, khen thưởng nói riêng cũng như kết quả phát triển kinh tế xã hội nói chung của Thủ đô trong năm qua.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Trần Thị Thu Hà biểu dương các đơn vị trong Cụm Thi đua số 16 đã không ngừng cố gắng trong năm qua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ TP giao, đây cũng chính giải pháp để thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, đúng như tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cả 7 đơn vị thành viên của Cụm đều đạt thành tích xứng đáng được TP khen thưởng, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình đã đóng góp rất lớn cho công tác tuyên truyền định hướng dư luận, phát triển KT-XH, phát triển văn hóa của Thủ đô.
Đồng chí Trần Thị Thu Hà cũng nhấn mạnh: Năm 2024, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) . Các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 16 nói riêng và các đơn vị trên địa bàn thành phố nói chung, bên cạnh việc tập trung triển khai thực hiện khối lượng công việc rất lớn, sẽ tham gia các phong trào thi đua tích cực hơn một cách thống nhất, đồng bộ, xuyên suốt từ thành phố đến các địa phương, đơn vị. Theo đó, đề nghị các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 16, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao và đặc điểm tình hình của đơn vị để chủ động xây dựng các chuyên đề thi đua gắn với kế hoạch chung của thành phố.

Hội nghị đã bầu Ban lãnh đạo Cụm thi đua số 16 nhiệm kỳ năm 2024: Cụm trưởng - Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội và Cụm Phó - Báo Hà Nội mới.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, đại diện đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 16 trong năm 2024, TS Lê Ngọc Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển KT-XH Hà Nội cho biết Cụm sẽ xây dựng các tiêu chí chấm điểm đảm bảo cụ thể, rõ ràng, trên cơ sở sự tích cực đóng góp ý kiến của các đơn vị; đóng góp hiệu quả hơn cho công tác thi đua khen thưởng của Thành phố nói riêng cũng như thực hiện tốt các hoạt động của Cụm về nâng cao chuyên môn, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ làm công tác thi đua. Ngoài ra, đơn vị Cụm trưởng hứa sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả giải pháp để công tác thi đua, khen thưởng của Cụm trong năm 2024 được thành phố đánh giá cao, trong đó sẽ chú trọng nhân rộng triển khai hiệu quả các mô hình sáng kiến hay, chuyên đề mới.
Dưới đây là một số hình ảnh Hội nghị:

Quang cảnh hội nghị

Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Trần Thị Thu Hà chụp ảnh cùng lãnh đạo các đơn vị trong Cụm Thi đua số 16

Nguồn tin: Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội