Phát động phong trào tham gia “Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II (VUPA.2020)”

Chủ nhật - 14/03/2021 21:58
Nhận được thư mời về việc tham gia “Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II (VUPA.2020)”ngày 22/02/2021 của Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Lãnh đạo Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phát động phong trào tham gia Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II (VUPA.2020) tới các đơn vị và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong Viện. Đây là cơ hội để các đơn vị, các kiến trúc sư, kỹ sư thể hiện tài năng, lòng yêu nghề, nhiệt huyết, đam mê nghề nghiệp thông qua các đồ án Quy hoạch đã và đang thực hiện..

Thông tin về giải thưởng:

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II (VUPA 2020) do Ban tổ chức Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia  - Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tổ chứcdự kiến được tổ chức xét tặng và trao giải bắt đầu từ quý I đến đầu quý III năm 2021. Đây là giải thưởng có phạm vi cả nước tổ chức 2 năm 1 lần.

Thể loại dự thi:

Các tác phẩm dự thi VUPA 2020 sẽ được tuyển chọn và chấm giải theo 5 thể loại: gồm: Thể loại A cho các Đồ án quy hoạch xây dựng; Thể loại B: Các khu vực đã được đầu tư xây dựng; Thể loại C: Các ấn phẩm về quy hoạch; Thể loại D: Các tổ chức và cá nhân tham gia quản lý phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn xuất sắc; Thể loại E: Chất lượng môi trường đô thị (là thể loại mới được bổ sung vào VUPA 2020). Cụ thể:

– Thể loại A: Đồ án Quy hoạch xây dựng, gồm: Đồ án Quy hoạch tỉnh (và xây dựng vùng tỉnh); Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện, liên huyện; Đồ án Quy hoạch đô thị (Quy hoạch chung đô thị, Quy hoạch phân khu đô thị, quy hoạch chi tiết đô thị, thiết kế đô thị, thiết kế kiến trúc, cảnh quan đô thị); Đồ án quy hoạch khu chức năng (Khu kinh tế, công nghiệp, du lịch, bảo tồn); Đồ án Quy hoạch điểm dân cư nông thôn;

– Thể loại B: Các khu vực đã được đầu tư xây dựng, gồm: Các dự án khu đô thị; khu tái thiết hoặc cải taọ chỉnh trang đô thị; Tuyến đường, tuyến phố; Quảng trường đô thị; Các khu, cụm du lịch, các khu kinh tế, khu bảo tồn, điểm dân cư nông thôn… (đã đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đưa vào sử dụng);

– Thể loại C: Các ấn phẩm về quy hoạch xây dựng, gồm: Sách, Tạp chí, Chùm bài báo, Video phóng sự mang tính lý luận, phê bình. Có thời gian xuất bản, phát hành 5 năm, tính từ năm dự giải trở về trước;

– Thể loại D: Các tổ chức và cá nhân tham gia quản lý phát triển đô thị xuất sắc: là giải thưởng dành cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác quản lý, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị và các điểm dân cư nông thôn;

– Thể loại E: Chất lượng môi trường đô thị, gồm: Các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án về phát triển cây xanh, công viên; xử lý nước thải, rác thải, nghĩa trang, vệ sinh môi trường; giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn; carbon thấp…. nhằm bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường đô thị, hướng tới phát triển bền vững, thích ứng với BĐKH, phòng chống thiên tai, dịch bệnh.

Giải thưởng gồm có:

* Đối với các thể loại A, B, E:
– Giải Đặc biệt: Giải của Ban chỉ đạo và Hội đồng chấm giải quyết định lựa chọn trong số các tác phẩm đạt giải Vàng, có xét thêm các tiêu chí phụ trên cơ sở tính nổi bật, hiệu quả, được xã hội đánh giá cao.
– Giải Vàng: Đạt từ 85 điểm – 100 điểm/Tiêu chí cho thể loại tác phẩm dự thi;
– Giải Bạc: Đạt từ 70 – dưới 85 điểm/Tiêu chí cho thể loại tác phẩm dự thi;
– Giải Đồng: Đạt từ 55 – dưới 70 điểm/Tiêu chí cho thể loại tác phẩm dự thi.

* Đối với thể loại C:
– Giải nhất: Đạt từ 85 điểm – 100 điểm/Tiêu chí cho thể loại tác phẩm dự thi;
– Giải nhì: Đạt từ 70 – dưới 85 điểm/Tiêu chí cho thể loại tác phẩm dự thi;
– Giải ba: Đạt từ 55 – dưới 70 điểm/Tiêu chí cho thể loại tác phẩm dự thi.

* Đối với thể loại D:
– Danh hiệu xuất sắc tiêu biểu;
– Danh hiệu xuất sắc.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 22/01 đến hết ngày 30/4/2021

Địa điểm nhận hồ sơ:
Văn phòng Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị VN - Tầng 6, Cung tri thức TP
Số 01, Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel;/Fax:   (024) 37624430
Email    :   vupda10@gmail.com. Ms Ý: 0904121890
Thông tin chi tiết về Thư mời, xem tại đây

Nguồn tin: Viện QHXD Hà Nội