Cuộc thi “Giãn cách vui khỏe, an toàn, hiệu quả”

Thứ hai - 13/09/2021 04:15
Ngày 23 tháng 8 năm 2021, Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội phát động Cuộc thi truyền thông trên fanpage Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội với chủ đề "Giãn cách vui khỏe, an toàn, hiệu quả" tới toàn thể CNVCLĐ trong ngành.

Các cán bộ công đoàn viên tham gia cuộc thi hình thức tuyên truyền về phòng chống dịch Covid19 được chia sẻ dưới dạng videoclip về các hoạt động “sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ”, kiểm tra, nhắc nhở người lao động “thực hiện quy định 5K”, hoạt động tập thể dục thể thao, ca hát, đọc thơ, tiểu phẩm hài, nấu món ăn ngon… trong bối cảnh giãn cách xã hội có nội dung lồng ghép tuân thủ phòng chống dịch Covid19.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 31.8.2021 đến 5.9.2021, được tổ chức nhằm mục đích: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn là một chiến sỹ gương mẫu, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của Thành phố; Nâng cao tinh thần “cách ly tự giác”, hạn chế giao tiếp xã hội, các buổi tụ tập, giảm tốc độ lây lan, tránh quá tải hệ thống y tế, từ đó giúp kiểm soát dịch bệnh, thực hiện lời kêu gọi “giãn cách xã hội” với tinh thần lạc quan, vui vẻ và chung tay chiến đấu với dịch bệnh; Động viên tinh thần CNVCLĐ đang làm việc tại các đơn vị sản xuất kinh doanh thực hiện mô hình “3 tại chỗ”, “4 tại chỗ”, “một cung đường hai điểm đến” vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; vẫn duy trì được sản xuất, đảm bảo khối lượng, chất lượng công việc; và Lan tỏa các hành động đẹp, nhân văn, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Hưởng ứng Cuộc thi, Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tham gia với 5 tác phẩm video dự thi, bao gồm:

02 tác phẩm Tập thể:

1. Tổ công đoàn Trung tâm Quy hoạch – Kiến trúc 1
Với chủ đề: Chung tay phòng chống dịch Covid 19

2. Tổ công đoàn Trung tâm Quy hoạch – Kiến trúc 2
Với chủ đề: Trung tâm 2 chung tay đẩy lùi dịch bệnh, an toàn sản xuất thi đua

03 tác phẩm Cá nhân:

1. Công đoàn viên Phạm Sĩ Hiền - Trung tâm Quy hoạch – Kiến trúc 3
Với chủ đề: Thầy giáo bất đắc dĩ thời giãn cách Covid

2. Công đoàn viên Nguyễn Thị Minh Lệ. TT  NCKH và ứng dụng CGCN
Chủ đề: Hướng dẫn chị em làm hoa thời trang

3. Công đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc Nga – TT  NCKH và ứng dụng CGCN
Chủ đề: Covid nhanh đi đi

Ban tổ chức Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội đã nhận được 85 tác phẩm dự thi của tập thể và cá nhân tại 82 Công đoàn cơ sở. Trên cơ sở đánh giá 85 tác phẩm dự thi, căn cứ quy định đối với cuộc thi, BCH Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội đã quyết định trao các giải thưởng như sau:
  • 09 giải thưởng xuất sắc nhất
Mỗi giải trị giá 1.000.000đ + giấy khen của CĐN + 01 phần quà lưu niệm.
  • 09 giải thưởng xuất sắc
Mỗi giải mỗi giải trị giá 500.000đ + giấy khen của CĐN + 01 phần quà lưu niệm.
  • 08 giải thưởng nổi bật
Mỗi giải trị gồm giấy khen của CĐN + 01 phần quà lưu niệm.
  • 37 tập thể và 22 cá nhân còn lại tham dự cuộc thi:
Được nhận 01 giấy khen của CĐN + 01 phần quà lưu niệm.

Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vinh dự nhận 02 giải thưởng nổi bật dành cho 2 cá nhân:
  • Công đoàn viên Nguyễn Thị Minh Lệ - đạt giải “Thí sinh tham gia tích cực nhất”.
  • Công đoàn viên Phạm Sĩ Hiền - đạt giải “Thí sinh cao tuổi nhất”.

Có thể thấy, “sân chơi” văn minh, lành mạnh, thú vị do Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức đã mang lại niềm vui cho công nhân viên chức lao động, Công đoàn cơ sở trong toàn ngành nói chung và Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội nói riêng./.

Nguồn tin: VQHXD Hà Nội