Chi đoàn 1 Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và những hoạt động Chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII

Thứ hai - 12/10/2020 03:50
Triển khai công tác tuyên truyền, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đảng bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội từ đầu năm 2020 đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền. Công tác này đã được đẩy mạnh, bằng nhiều hình thức, đã tạo không khí thi đua sôi nổi đến đông đảo cán bộ, đảng viên và viên chức, người lao động. Thực hiện kế hoạch năm 2020 của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, các đơn vị, phòng ban của Viện đã hưởng ứng phát động thi đua trong toàn đơn vị, qua đó, tạo khí thế phấn khởi, cổ vũ viên chức và người lao động thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng đại hội.

Hướng về ngày hội lớn của Thủ đô cả nước, công tác tuyên truyền diễn ra tạicác đơn vi, phòng ban của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nộitiếp tục được tập trung cao nhất, nội dung tuyên truyền luôn bảo đảm đúng định hướng chính trị, hình thức phong phú. Phong trào thi đua lập thành tích nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII của Viện được nâng cao, một số hoạt động cụ thể:

1. Về công tác tuyên truyền trong Đại hội Đảng bộ:
Ngay từ đầu năm 2020, Đảng bộ và các đơn vị, phòng ban của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tập trung tuyên truyền về Đảng, bảo đảm tính thường xuyên, liên tục, đề cao tính thuyết phục, chất lượng, hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ, cơ quan.
Chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương những điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước, cũng như những quyết tâm, nỗ lực của đảng viên, viên chức và người lao động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội XII của Đảng, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

1. Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội:
Phát huy truyền thống thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời hòa chung khí thế thi đua sôi nổi lao động, sản xuất nhằm chào mừng Đại hội các cấp, tháng 2/2020, Đảng bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tiến hành phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp với các nội dung:
- Thi đua hoàn thành đúng tiến độ các đồ án trọng điểm, dự án vốn ngân sách được UBND Thành phố giao, đảm bảo yêu cầu chất lượng, tiến độ, cụ thể: Quy hoạch phân khu Khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000; QHCT làng chè sinh thái Việt Mông, tỷ lệ 1/500; QHCT Khu đô thị mới thuộc KĐT Đại học Vân Canh, tỷ lệ 1/500;…triển khai 29 Nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch chi tiết trên địa bàn huyện Đông Anh; nghiên cứu, triển khai trên 500 các chỉ giới đường đỏ tuyến đường. trong đó khoảng hơn hai trăm hồ sơ là cấp hướng tuyến, số liệu hạ tầng kỹ thuật,…, đã được các cán bộ, viên chức, người lao động của Viện tập trung hoàn thiện trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

CD1 1
 Lễ ký kết thi đua năm 2020

Phát động phong trào ngày thứ bảy hằng tuần tổng dọn vệ sinh môi trường; thường xuyên thực hiện tiêu độc khử trùng, phòng, chống dịch bệnh cho người, cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 với thái độ “chống dịch như chống giặc”. Trong đó, xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên; cả hệ thống chính trị vào cuộc đồng bộ để khống chế, đẩy lùi, dập tắt dịch bệnh, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, không vì dịch bệnh mà ngưng trệ các hoạt động. Tuyên truyền để từng đảng viên, viên chức, người lao động thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Ngày 02/10/2020, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội là đơn vị vinh dự có các đại biểu tham dự hội nghị Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố giai đoạn 2020 – 2025. Điển hình tiêu biểu trong cơ quan, có các đồng chí được Thành phố ghi nhận, tặng bằng khen Chiến sỹ thi đua năm 2020 và thành tích xuất sắc thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

CD1 2
Dự đại hội thi đua yêu nước Thành phố giai đoạn 2020 - 2025

3.Các Hoạt động thể thao chào mừng

Ngày 24/9/2020, Ban Chấp hành Công đoàn Viện tổ chức giải “bóng đá phong traò HUPI lần thứ 7”, có 05 đội đến từ các phòng, trung tâm, đơn vị trực thuộc của Viện tham gia chào mừng Đại hội đảng các cấp và kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô 2020. Kết thúc giải bóng đá diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, sôi nổi và Trung tâm Quy hoạch – Kiến trúc 1 là đơn vị vinh dự đứng trên vị trí cao nhất của giải đấu
.

CD1 3
Giải bóng đá Hupi lần thứ  VII

Công tác triển khai các phong trào thi đua, các công việc thiết thực nhằm chào mừng đại hội đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy được sức mạnh tinh thần, đoàn kết của các cán bộ, viện chức, người lao động của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đóng góp một phần vào thành công của Đại hội.

Nguồn tin: Theo Chi đoàn 1 - VQHXD Hà Nội