0 undefined NaN

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tiếp đoàn tiền trạm đại biểu Hội đồng các chính quyền địa phương về hợp tác quốc tế CLAIR (Nhật Bản).

Thứ tư - 10/06/2015 00:38
 Trong khuôn khổ Dự án “Xúc tiến hợp tác địa phương Việt Nam – Nhật Bản”, để chuẩn bị cho chương trình làm việc chính thức được chu đáo, ngày 09/6/2015 Đoàn công tác tiền trạm của Hội đồng các chính quyền địa phương về hợp tác quốc tế - CLAIR (Nhật Bản) do ông ADACHI Masahide - Giám đốc CLAIR (Nhật Bản) dẫn đầu đã sang thăm và khảo sát nắm bắt tình hình thực tế để phục vụ việc đề xuất với Chính phủ Nhật Bản về các lĩnh vực hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cũng như các dự án hỗ trợ trực tiếp cho Thành phố Hà Nội. Được sự ủy quyền của UBND Thành phố, tại Cung Quy hoạch – Kiến trúc Quốc Gia, thay mặt Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, ông Nguyễn Đức Hùng - Phó Viện trưởng đã có buổi tiếp, trao đổi và làm việc với đoàn.


Đoàn công tác CLAIR - Nhật Bản nghe giới thiệu về Quy hoạch Chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Tại buổi làm việc, Viện QHXD Hà Nội đã giới thiệu khái quát cho Đoàn công tác Nhật Bản về Quy hoạch Chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội theo Quy hoạch của Chính quyền Thành phố Hà Nội để từng bước cụ thể hóa quy hoạch Chung.


Ông ADACHI Masahide phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe giới thiệu về Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, Ông ADACHI Masahide cho rằng Việt Nam luôn là đối tác lớn và ưu tiên trong công tác hợp tác quốc tế của Nhật Bản trong nhiều năm qua. CLAIR là tổ chức hoạt động lâu năm về hợp tác quốc tế cấp địa phương tại Nhật Bản; các hoạt động thúc đẩy trao đổi ở cấp độ địa phương, hỗ trợ các hoạt động của chính quyền địa phương Nhật Bản với các nước ASEAN thông qua CLAIR được đánh giá cao và đã có nhiều thành tựu. Nhiều dự án hợp tác hỗ trợ của các tỉnh, thành phố Nhật Bản với Hà Nội và các tỉnh thành khác của Việt Nam đã được thiết lập thông qua các dự án của CLAIR. Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ và sự phát triển đồng bộ này sẽ có tác động tích cực đến các yếu tố cân bằng và bền vững; với những yếu tố thực tế khách quan như dân số Nhật Bản đang già hóa và Việt Nam lại có lực lượng lao động trẻ, năng động thì triển triển vọng hợp tác của hai bên là rất lớn.


Ông Nguyễn Đức Hùng - Phó Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội tiếp đoàn tiền trạm của Tổ chức CLAIR tại Cung Quy hoạch – Kiến trúc Quốc Gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Hùng đã bày tỏ niềm vui khi được tiếp đoàn công tác tiền trạm của Hội đồng các chính quyền địa phương về hợp tác quốc tế - CLAIR, với những cố gắng của chính quyền thành phố đang nỗ lực để triển khai thực hiện Quy hoạch chung đã được Chính phủ phê duyệt thì đến năm 2050 thành phố Hà Nội sẽ có hơn 10 triệu dân theo Quy hoạch và đây sẽ là một lực lượng lao động dồi dào sẵn sàng cho các cơ hội hợp tác giữa hai bên. Ông cũng cho biết Viện QHXD Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện cung cấp các thông tin phục vụ công tác khảo sát nắm bắt tình hình thực tế và quy hoạch của Hà Nội cho CLAIR phục vụ Dự án “Xúc tiến hợp tác  địa phương Việt Nam – Nhật Bản”.
Theo kế hoạch vào tháng 11/2015, CLAIR sẽ tổ chức một đoàn đại biểu đại diện cho 20 tỉnh, thành phố lớn của Nhật Bản sang Hà Nội thăm và khảo sát nắm bắt tình hình thực tế để phục vụ việc đề xuất các lĩnh vực hợp tác với Chính phủ Nhật Bản và các cấp chính quyền địa phương.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cung Quy hoạch – Kiến trúc Quốc Gia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư

148/2020/NĐ-CP

Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 55 | lượt tải:23

5463/QĐ-UBND

Quyết định 5463/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc Phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ quốc lộ 3 đến tuyến đường Võ Nguyên Giáp, tỷ lệ 1/500. Địa điểm: Huyện Đông Anh, Hà Nội

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 35 | lượt tải:13

15/VBHN-BXD

Văn bản hợp nhất số 15/VBHN-BXD ngày 14/10/2020 của Bộ Xây dựng: Thông tư hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 39 | lượt tải:15

89/2015/QH13

THỐNG KÊ

Thời gian đăng: 20/07/2019

lượt xem: 106 | lượt tải:31

63/2020/QH14

Luật số 63/2020/QH14 của Quốc hội : Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thời gian đăng: 10/01/2021

lượt xem: 22 | lượt tải:4

Báo tạp chí

  • Báo Lao Động
  • Báo Kinh Tế Đô Thị
  • Báo Quy Hoạch Đô Thị
  • Báo Kiến Việt
  • Báo Hà Nội Mới
  • Báo Tạp Chí Quy Hoạch
qct
qcp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây