0 undefined NaN

Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2017

Thứ hai - 20/11/2017 11:43
Ngày 16 tháng 11 năm 2017, Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2017.
Máu là một phần không thể thiếu trong cơ thể con người giúp duy trì sự sống. Khoa học hiện đại nhưng chưa tìm ra được phương pháp nào để thay thế lượng máu trong cơ thể con người. Vì vậy máu là yếu tố quan trong và càng quan trọng hơn đối với những người bị tai nạn, người bị bệnh hiểm nghèo, người cần máu để duy trì sự sống. Thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa lớn lao trong Ngày Hội hiến máu nhân đạo. Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống cho một người mà còn thể hiện sự hiểu biết, lòng yêu thương nhân ái giữa con người với con người. Người được nhận máu không chỉ được tiếp nhận một loại thuốc quý mà còn đón nhận tình yêu thương bao la của đồng loại.
Hiến máu nhân đạo giúp cho người hiến máu có được sức khỏe tốt. Do lượng hiến máu cho đi ở mức độ cho phép giúp cho lượng máu dự trữ sẽ lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của người hiến sẽ được lưu thông hàng ngày, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và tạo máu mới hoạt động với tốc độ gấp 8 đến 10 lần so với hàng ngày. Hoạt động này nhằm nhanh chóng ổn định lại lượng máu giúp cân bằng cơ thể. Sau khi hiến máu khoảng 3 đến 4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại như bình thường. Các thành phần trong máu được trẻ hóa nâng cao sức đề kháng chống lại các bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giúp giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình. Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó người hiến máu còn  được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét,… Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sỹ mời đến để tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành. Đặc biệt được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.
Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn Thanh niên Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tham gia vào Ngày Hội hiến máu năm 2017:           Các đoàn viên Thanh niên tại các đơn vị cơ sở xếp hàng đăng ký tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2017.

Đoàn viên Vũ Vân Nga – Trung tâm Quy hoạch-Kiến trúc 3 – Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2017


 
Đ/c Hoàng Long – Giám đốc Trung tâm Quy hoạch-Kiến trúc 1 – Viện QHXD Hà Nội tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2017               Đoàn viên Tạ Duy Lâm – Trung tâm Quy hoạch-Kiến trúc 4 tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2017.
      Đoàn viên Nguyễn Phương Thúy – Trung tâm Quy hoạch-Kiến trúc 4  tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2017.

            Đoàn viên Lê Trọng Tuấn – Trung tâm Quy hoạch-Kiến trúc 3 tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2017.         Đoàn viên Nguyễn Hồng Quân – Trung tâm Quy hoạch-Kiến trúc 1 tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2017.Nguồn tin: Theo VQHXD Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư

148/2020/NĐ-CP

Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 55 | lượt tải:23

5463/QĐ-UBND

Quyết định 5463/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc Phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ quốc lộ 3 đến tuyến đường Võ Nguyên Giáp, tỷ lệ 1/500. Địa điểm: Huyện Đông Anh, Hà Nội

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 35 | lượt tải:13

15/VBHN-BXD

Văn bản hợp nhất số 15/VBHN-BXD ngày 14/10/2020 của Bộ Xây dựng: Thông tư hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 39 | lượt tải:15

89/2015/QH13

THỐNG KÊ

Thời gian đăng: 20/07/2019

lượt xem: 106 | lượt tải:31

63/2020/QH14

Luật số 63/2020/QH14 của Quốc hội : Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thời gian đăng: 10/01/2021

lượt xem: 22 | lượt tải:4

Báo tạp chí

  • Báo Lao Động
  • Báo Kinh Tế Đô Thị
  • Báo Quy Hoạch Đô Thị
  • Báo Kiến Việt
  • Báo Hà Nội Mới
  • Báo Tạp Chí Quy Hoạch
qct
qcp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây