0 undefined NaN

“Hội thảo tham vấn Quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống, tỷ lệ 1/5000 đoạn từ cầu Bắc Cầu đến cầu Phù Đổng”

Chủ nhật - 19/07/2015 23:49
Ngày 15/7/2015 Viện QHXD Hà Nội đã tổ chức “Hội thảo tham vấn Quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống, tỷ lệ 1/5000 đoạn từ cầu Bắc Cầu đến cầu Phù Đổng”. Đến dự hội thảo có các chuyên gia là đại diện Lãnh đạo các sở, ngành; quận, huyện có ranh giới trong phạm vi nghiên cứu của quy hoạch; các cơ quan nghiên cứu và các tổ chức, hội nghề nghiệp... các đơn vị liên quan trên địa bàn Thành phố.
Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống (đoạn từ cầu Bắc Cầu đến cầu Phù Đổng), tỷ lệ 1/5000 do Viện QHXD Hà Nội tổ chức lập đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 06/01/2014. Với nhận thức là một đồ án phức tạp liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng ngoài đê theo các quy định của Luật Đê điều trong bối cảnh tính chất và định hướng QHC xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt. Để đảm bảo nội dung nghiên cứu đạt chất lượng tốt, đáp ứng các mục tiêu, yêu cầu trong lĩnh vực chuyên môn; Viện QHXD Hà Nội tổ chức  hội thảo với mong muốn được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia về các nội dung chuyên môn đã được đề cập tại đồ án và tiếp nhận các ý kiến đóng góp, nhận xét của các các chuyên gia, làm cơ sở để tổng hợp, bổ sung và hoàn thiện đồ án trình UBND thành phố phê duyệt. Các tham luận hội thảo tập trung vào các vấn đề cụ thể của đồ án gồm:
- Cụ thể hóa các định hướng của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.
- Cùng với các loại hình quy hoạch (phòng chống lũ, đê điều, giao thông, đất đai...) góp phần đảm bảo an toàn về lũ cho dòng sông, cải tạo để đảm bảo giao thông đường thủy, ổn định dòng chảy, chống ngập lụt cho khu vực trên cơ sở ổn định hệ thống đê theo tiêu chuẩn cao.
- Cải tạo làng xóm ven sông theo hướng kế thừa truyền thống văn hóa - lịch sử của Thủ đô. Phát huy được các yếu tố thuận lợi, tiềm năng phát triển của khu vực, tạo được nét đặc trưng riêng với hệ thống công viên - cây xanh phục vụ nông nghiệp và du lịch sinh thái góp phần ổn định - nâng cao cuộc sống của nhân dân sinh sống 2 bên khu vực sông, trên cơ sở tạo điều kiện cư trú tốt - an toàn,  gắn kết với các dịch vụ hạ tầng giao thông đường thủy đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.
Sau khi các chuyên gia và các nhà quản lý thảo luận ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội đã tổng hợp các ý kiến đóng góp cho Hội thảo tham vấn Quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống. Các ý kiến tham vấn và đóng góp đã làm tương đối rõ các vân đề về phân lưu dòng chảy từ sông Hồng qua sông Đuống, khả năng an toàn của các khu vực dân cư nằm trong và ngoài hành lang thoát lũ, quy hoạch đê điều và khả năng dịch chuyển chỉ giới thoát lũ...; tính hợp lý của việc khai thác quỹ đất, đánh giá sự hợp lý trong quy hoạch đất đai và quan điểm về định cư và tái thiết cho khu vực dân cư nằm ngoài đê sông Đuống cũng như quan điểm về phát triển du lịch tại khu vực. 
Triển khai thực hiện quy hoạch các phân khu đô thị nằm trong khu vực sông Hồng, sông Đuống hiện đang rất khó khăn, phức tạp do quy hoạch đê điều chưa được phê duyệt. Thông qua “Hội thảo tham vấn Quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống, tỷ lệ 1/5000 đoạn từ cầu Bắc Cầu đến cầu Phù Đổng”, các nội dung chuyên môn đã nhận các ý kiến đóng góp, tham vấn và nhận xét của các đại biểu, chuyên gia tham dự; trên cơ sở đó Viện QHXD Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện đồ án để có thể trình UBND thành phố vào tháng 9/2015 theo kế hoạch.
 

 

 

 Đại diện nhóm nghiên cứu của Viện QHXD Hà Nội báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội thảo
 

 Ông Nguyễn Minh Mười – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tham vấn cho đồ án về Kế hoạch sử dụng đất bãi sông, các vấn đề về mối trường và biến đổi khí hậu tác động đến dòng sông Đuống
 

 Chuyên gia của Viện Quy hoạch Thủy lợi chia sẻ thông tin về Thiết kế đê điều, trị thủy với tác động từ các yếu tố mới trong quy hoạch hệ thống đê sông Hồng và sông Thái Bình.
 

 Chuyên gia của Sở Nông nghiêp và phát triển Nông thôn Hà Nội, với tham luận pháp lý của quy hoạch đê điều và khả năng dịch chuyển chỉ giới thoát lũ trung với đê sông Đuống, Tính hợp lý của việc khai thác quỹ đất nông nghiệp sinh thái trong PKĐT R6.
 

Ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội phát biểu tổng kết Hội thảo.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư

148/2020/NĐ-CP

Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 55 | lượt tải:23

5463/QĐ-UBND

Quyết định 5463/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc Phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ quốc lộ 3 đến tuyến đường Võ Nguyên Giáp, tỷ lệ 1/500. Địa điểm: Huyện Đông Anh, Hà Nội

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 35 | lượt tải:13

15/VBHN-BXD

Văn bản hợp nhất số 15/VBHN-BXD ngày 14/10/2020 của Bộ Xây dựng: Thông tư hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 39 | lượt tải:15

89/2015/QH13

THỐNG KÊ

Thời gian đăng: 20/07/2019

lượt xem: 106 | lượt tải:31

63/2020/QH14

Luật số 63/2020/QH14 của Quốc hội : Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thời gian đăng: 10/01/2021

lượt xem: 22 | lượt tải:4

Báo tạp chí

  • Báo Lao Động
  • Báo Kinh Tế Đô Thị
  • Báo Quy Hoạch Đô Thị
  • Báo Kiến Việt
  • Báo Hà Nội Mới
  • Báo Tạp Chí Quy Hoạch
qct
qcp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây