Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ; Phát động thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014 Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2014

Thứ hai - 20/01/2014 20:22
Ngày 17/01/2014, UBND thành phố Hà Nội, Hội đồng thi đua - khen thưởng thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ; Phát động thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014 chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014). Đến dự Hội nghị có đồng chí Châu Văn Liêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Phú – Chánh Văn phòng Ban thi đua - khen thưởng Trung ương, đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng thi đua – khen thưởng Thành phố; đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đồng chí Đào Văn Bình – Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các đồng chí Phó Chủ tịch và đại diện các sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội.
Năm 2013, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới biến động phức tạp khó lường; thương mại sụt giảm mạnh; tăng trưởng toàn cầu thấp, tác động tiêu cực đến kinh tế cả nước; ở trong nước: sản xuất kinh doanh, thị trường bất động sản tiếp tục khó khăn; lạm phát tuy được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ tăng trở lại; đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn; nhu cầu an sinh, phúc lợi xã hội ngày càng cao trong khi nguồn lực còn hạn hẹp... Mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, thành phố Hà Nội đã có nhiều giải pháp nỗ lực, do đó hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt kế hoạch, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố tăng 8,25%, bằng 1,53 lần mức tăng chung của cả nước.
Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo xác định: Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ  là Nghị quyết rất quan trọng để thảo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế phát triển; yêu cầu các cấp, các ngành, bám sát và nghiêm túc thực hiện để phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu của thành phố Hà Nội năm 2014 là tập trung tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo kinh tế tăng trưởng cao hơn và bền vững hơn. Thực hiện đồng bộ các giải pháp huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, nhất là đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nông thôn mới. Tăng cường quản lý thu, chống thất thu ngân sách nhà nước và xử lý nợ đọng thuế. Tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, đất đai, xây dựng, giao thông, môi trường, đồng thời chú trọng chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, lao động, việc làm. Năm 2014, Hà Nội chọn là năm “Trật tự và văn minh đô thị”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường để thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp hơn; tăng cường trật tự an toàn giao thông đảm bảo đường thông, hè thoáng; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trong đó, cần chú trọng các giải pháp trước tiên là tuyên truyền vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân; đồng thời phát động phong trào thi đua, vừa duy trì thường xuyên, vừa tổ chức các đợt ra quân cao điểm; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm.
Tổng kết thi đua - khen thưởng năm 2013, thành phố Hà Nội đã có 17 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 52 đơn vị được nhận Cờ đơn vị xuất sắc của UBND Thành phố và 59 đơn vị được nhận Bằng khen của UBND Thành phố. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm 2013, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã vinh dự được trao tặng cờ Đơn vị xuất sắc  phong trào thi đua cấp Thành phố năm 2013.

Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội trao cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2013” cho đồng chí Lê Vinh - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Các đơn vị được trao tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2013”.