0 undefined NaN

Báo cáo nghiên cứu của lớp Đào tạo về quy hoạch đô thị vệ tinh trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) và Dự án Hợp tác phát triển đô thị Hà Nội (IMV)

Thứ ba - 11/03/2014 00:04
Ngày 07/3/2014, tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, nhóm thực tập sinh của trường Đại học Kiến trúc Paris Belleville đã báo cáo kết quả những nội dung nghiên cứu về quy hoạch đô thị vệ tinh Sóc Sơn. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên của năm 2014 trong khuôn khổ hợp tác giữa HUPI và IMV.
Tham dự buổi báo cáo có ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI), ông Emmanuel Cerise – Đồng giám đốc Dự án phát triển đô thị Hà Nội (IMV), ông Cyril Ros – Giáo sư tại trường Đại học Kiến trúc Paris Belleville.
Với 3 tuần làm việc liên tục, các nhóm nghiên cứu đã đưa ra các góc nhìn mới về quy hoạch đô thị vệ tinh Sóc Sơn - một đô thị nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, là khu vực chuyển tiếp giữa vùng núi, trung du và đồng bằng, là nơi có vị trí quan trọng về phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng. Các nghiên cứu đã đưa ra nhiều ý tưởng mới, mạnh bạo như: điều chỉnh tuyến đường sắt nội đô, hệ thống tàu điện ngầm, tuyến xe điện nhẹ, đường cao tốc, sân bay… tạo thành nột khu vực trung chuyển đa phương tiện cho Vùng Thủ đô. Một hướng phát triển khác cũng được đưa ra là dựa trên những yếu tố tự nhiên sẵn có, các yếu tố hiện trạng để phát triển đô thị dọc theo trục giao thông kết hợp với trục cảnh quan; lấy trục cảnh quan theo mặt nước và thành Cổ Loa, khu vực trung tâm sẽ là nơi có nhiều mặt nước cắt qua nhằm phát huy các đặc trưng và yếu tố văn hóa của khu vực này…
Kết thúc khóa học, ông Emmanuel Cerise bày tỏ lòng cảm ơn Ban Lãnh đạo và các cán bộ của HUPI đã tạo mọi điều kiện về tổ chức, cơ sở vật chất và tích cực tham gia phối hợp để khóa đào tạo đã gặt hái được những thành công như mong muốn.
Ông Lê Vinh – Viện trưởng HUPI đã đánh giá cao tinh thần hợp tác của IMV cùng đoàn giảng viên, thực tập sinh của trường Đại học Kiến trúc Paris Belleville và HUPI để tổ chức thành công khóa đào tạo lần này. Thông qua khóa đào tạo, các đồng nghiệp Pháp đã đóng góp cho HUPI những góc nhìn khách quan về các vấn đề đang được HUPI quan tâm và những ý kiến chuyên môn hữu ích của của các chuyên gia trong khóa đào tạo hoàn toàn có thể áp dụng vào những đồ án quy hoạch mà HUPI đang triển khai, thực hiện. Viện trưởng Lê Vinh cũng đề nghị phía IMV sẽ biên tập những kết quả nghiên cứu này trở thành tài liệu tham khảo rất có giá trị và mong muốn tiếp tục triển khai những hoạt động hợp tác chuyên môn thiết thực, có hiệu quả với IMV trong thời gian tới.


Các hình ảnh tại buổi báo cáo kết thúc khóa học:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư

148/2020/NĐ-CP

Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 61 | lượt tải:24

5463/QĐ-UBND

Quyết định 5463/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc Phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ quốc lộ 3 đến tuyến đường Võ Nguyên Giáp, tỷ lệ 1/500. Địa điểm: Huyện Đông Anh, Hà Nội

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 38 | lượt tải:14

15/VBHN-BXD

Văn bản hợp nhất số 15/VBHN-BXD ngày 14/10/2020 của Bộ Xây dựng: Thông tư hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 40 | lượt tải:16

89/2015/QH13

THỐNG KÊ

Thời gian đăng: 20/07/2019

lượt xem: 108 | lượt tải:31

63/2020/QH14

Luật số 63/2020/QH14 của Quốc hội : Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thời gian đăng: 10/01/2021

lượt xem: 22 | lượt tải:5

Báo tạp chí

  • Báo Lao Động
  • Báo Kinh Tế Đô Thị
  • Báo Quy Hoạch Đô Thị
  • Báo Kiến Việt
  • Báo Hà Nội Mới
  • Báo Tạp Chí Quy Hoạch
qct
qcp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây