0 undefined NaN

Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc Thành phố

Thứ tư - 06/01/2021 21:10
Sáng ngày 30/12/2020, tại CATP Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc Thành phố. Đồng chí Thượng tá Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng phòng QLNN về bảo vệ bí mật nhà nước, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, báo cáo viên của Hội nghị.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND và Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước thành phố, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.
 

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh, việc bảo vệ bí mật nhà nước có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, là nhiệm vụ rất quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia, là trách nhiệm của tất cả các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức kinh tế, lực lượng vũ trang và mọi công dân; việc thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, nhất là trong thời điểm này Thủ đô đang trong giai đoạn cao điểm đón các sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tết Nguyên đán Tân Sửu, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp.
 

Đại biểu dự buổi tập huấn

Thời gian qua, công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác bảo vệ bí mật nhà nước thời gian qua cũng bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế, thiếu sót, sở hở dẫn đến nguy cơ lộ, mất bí mật nhà nước.

Xác định rõ ý nghĩa tầm quan trọng và vai trò đặc biệt của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, UBND thành phố Hà Nội luôn quán triệt đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và đồng bộ trong tất cả các khâu, từ lãnh đạo, chỉ đạo đến tổ chức thực hiện; coi nhiệm vụ bảo vệ bí mật nhà nước là yêu cầu bắt buộc trong công tác của các cơ quan đơn vị, tổ chức thuộc Thành phố.

Do vậy, UBND thành phố tổ chức hội nghị tâp huấn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, nhằm bồi dưỡng, trang bị, bổ sung và nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, kiến thức kỹ năng cụ thể về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình mới cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc Thành phố để thực hiện đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt trong công tác này. Đồng thời, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót; khắc phục những tồn tại, hạn chế để tăng cường và nâng cao chất lượng hiệu quả nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong thời gian tới.

Quán triệt một số nội dung yêu cầu trong buổi tập huấn, đồng chí Phó Giám đốc CATP đề nghị các đồng chí tham dự tập huấn với tinh thần, thái độ nghiêm túc, tập trung tiếp thu đầy đủ những nội dung, kiến thức để triển khai về đơn vị công tác, mỗi đồng chí phát huy, thực hiện tốt và hướng dẫn truyền đạt, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại đơn vị mình.
 

Thượng tá Đặng Thị Hồng Nhung, báo cáo viên hội nghị

Tại buổi tập huấn, đồng chí Thượng tá Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng phòng QLNN về bảo vệ bí mật nhà nước đã thông tin đến hội nghị về tình hình, thực trạng lộ, mất bí mật nhà nước; giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, các văn bản hướng dẫn thi hành; danh mục bí mật nhà nước trong các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; cũng như các kỹ năng, biện pháp trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, trách nhiệm cho các đồng chí là cán bộ được giao chuyên trách, kiêm nhiệm và các cán bộ thường xuyên tiếp xúc, liên quan đến bí mật nhà nước của các đơn vị, tổ chức, để các đồng chí thực hiện đúng quy định, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
Luật bảo vệ bí mật nhà nước tại đây

Nguồn tin: Theo congan.hanoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư

148/2020/NĐ-CP

Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 55 | lượt tải:23

5463/QĐ-UBND

Quyết định 5463/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc Phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ quốc lộ 3 đến tuyến đường Võ Nguyên Giáp, tỷ lệ 1/500. Địa điểm: Huyện Đông Anh, Hà Nội

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 35 | lượt tải:13

15/VBHN-BXD

Văn bản hợp nhất số 15/VBHN-BXD ngày 14/10/2020 của Bộ Xây dựng: Thông tư hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 39 | lượt tải:15

89/2015/QH13

THỐNG KÊ

Thời gian đăng: 20/07/2019

lượt xem: 106 | lượt tải:31

63/2020/QH14

Luật số 63/2020/QH14 của Quốc hội : Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thời gian đăng: 10/01/2021

lượt xem: 22 | lượt tải:4

Báo tạp chí

  • Báo Lao Động
  • Báo Kinh Tế Đô Thị
  • Báo Quy Hoạch Đô Thị
  • Báo Kiến Việt
  • Báo Hà Nội Mới
  • Báo Tạp Chí Quy Hoạch
qct
qcp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây