0 NaN undefined

Quận Ba Đình sắp có khu phố đi bộ thứ hai

Thứ ba - 18/06/2024 00:11

Kinhtedothi - Là khu phố đi bộ thứ hai được tổ chức trên địa bàn quận Ba Đình, khu phố kinh doanh dịch vụ - đi bộ hồ Ngọc Khánh và phụ cận dự kiến được đưa vào hoạt động trước ngày 10/10 để kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Khu vực hồ Ngọc Khánh và phụ cận dự kiến được cải tạo thành phố đi bộ.

Mới đây, UBND quận Ba Đình quyết định phê duyệt dự án cải tạo hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị để thực hiện đề án tổ chức khu phố kinh doanh dịch vụ - đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh và phụ cận tại phố Phạm Huy Thông, phường Ngọc Khánh.

Giá trị tổng mức đầu tư dự án là gần 30 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách quận. Mục tiêu dự án là góp phần tăng cường năng lực tiêu thoát nước mưa, đảm bảo mỹ quan đô thị và góp phần hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.

Đồng thời, quận tạo thêm tuyến phố gắn với các dịch vụ khác phục vụ người dân, thúc đẩy, tạo điều kiện cho kinh doanh khu vực phát triển, tạo cảnh quan văn minh và không gian vui chơi, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phối cảnh tuyến phố đi bộ hồ Ngọc Khánh nhìn từ trên cao.

Để hoàn thiện cải tạo kỹ thuật, quận sẽ lát hè đá tự nhiên lòng đường vỉa hè đường dạo tạo thuận lợi kinh doanh dịch vụ, đi bộ, vui chơi giải trí; trồng bổ sung cây xanh bảo đảm mật độ 5m/cây, bó bồn cây bằng đá tự nhiên, xây dựng ghế ngồi bằng nhựa giả gỗ ngoài trời hoặc đá tự nhiên, bổ sung dải cây xanh, vật kiến trúc trang trí; lắp đặt trang thiết bị đô thị như ghế ngồi, thùng rác, nhà vệ sinh công cộng; lắp đặt đèn chiếu sáng đường dạo; cổng chào phố đi bộ.

Quảng cáo

Đáng chú ý, với mong muốn gìn giữ giá trị lịch sử của vùng đất xưa, công tác cải tạo, chỉnh trang hạ tầng, kiến trúc đô thị được quận Ba Đình quan tâm đến những chi tiết gợi nhớ về Giảng Võ Đường.

Giảng Võ Đường là khu vực luyện tập võ thuật, giảng dạy binh pháp, thao diễn quân sự cao cấp của các triều đại phong kiến tại kinh thành Thăng Long xưa. Di tích Giảng Võ Đường thời Hậu Lê được xác định nằm trên địa bàn các phường Giảng Võ, Kim Mã, Ngọc Khánh thuộc quận Ba Đình ngày nay.

Quận Ba Đình sẽ cải tạo hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị tại phố kinh doanh dịch vụ - đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh và phụ cận.

Dự kiến, dự án cải tạo hạ tầng, chỉnh trang đô thị tại khu vực hồ Ngọc Khánh sẽ bắt đầu thi công vào ngày 15/7/2024.

Khi đi vào hoạt động, khu phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ có 118 đơn vị cơ sở kinh doanh mới, gồm: các đơn vị kinh doanh vỉa hè mở, các điểm ngắm cảnh có quầy hàng lưu động bố trí trên tuyến phố, các cơ sở mở rộng hoạt động kinh doanh; nhờ đó sẽ tạo thêm việc làm cho nhiều người dân.

Trước đó, vào cuối năm 2022, quận Ba Đình đã đưa vào hoạt động tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ đảo Ngọc - Ngũ Xã vào dịp cuối tuần. Phố đi bộ Ngọc Khánh sẽ là tuyến phố đi bộ thứ 7 trên địa bàn TP Hà Nội.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn