Thứ năm - 18/01/2024 03:09
(LĐTĐ) Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung cho Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn, hiệu quả.

Ban Quản lý Dự án (QLDA) đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Phó Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội Phạm Văn Duân cho biết, năm 2023, tiếp tục phát huy kết quả tích cực năm 2022, bám sát nhiệm vụ được giao, Ban đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ được giao, đặc biệt đã khởi công dự án quan trọng quốc gia - Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

Hà Nội: Tập trung cho Dự án Vành đai 4
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn trao Bằng khen của Thành phố cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc của Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội trong năm 2023.

Bên cạnh đó, Ban đã tập trung hết sức vào các dự án trọng điểm giai đoạn 2021 - 2025 được Thành phố giao. Cụ thể 2 dự án nhóm A đang tích cực triển khai thi công, đáp ứng tiến độ; 3 dự án đã hoàn thành, thông xe góp phần tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Đối với các dự án theo hình thức đối tác công tư - PPP, Ban đã phối hợp với nhà đầu tư tổ chức thông xe đường Vành đai 2 trên cao, kết hợp với đoạn mở rộng theo quy hoạch từ Cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở… Ban đang tiếp tục chủ động, rà soát, phối hợp với các sở, ngành để hoàn thiện các thủ tục triển khai, đôn đốc các Nhà đầu tư đối với 3 dự án. Đặc biệt Dự án đường trục phát triển phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) đã triển khai thi công lại sau nhiều năm gián đoạn.

Với dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, các dự án thành phần 1.1, 2.1 đã khởi công; hạng mục đường song hành đang được thi công, phấn đấu hoàn thành trong năm 2025. Dự án thành phần 3 đang trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã biểu dương những nỗ lực của Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố triển khai thời gian qua.

Hà Nội: Tập trung cho Dự án Vành đai 4
Dự án Vành đai 4 được triển khai đồng bộ, đảm bảo tiến độ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu, Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố trong năm 2024 tập trung thực hiện dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Các quận, huyện phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án thành phần 2.1 trước ngày 31/3 để bàn giao cho các nhà thầu thi công, với mục tiêu thông xe toàn tuyến trong quý III/2025. Dự án thành phần 3 phấn đấu khởi công vào đầu quý III/2024.

Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố cũng cần khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn; tập trung chỉ đạo, hoàn thành thủ tục và chuẩn bị mặt bằng để khởi công các dự án giao thông trọng điểm giai đoạn năm 2021 - 2025 gồm: Cầu Vân Phúc, đường Mỹ Đình - Ba Sao - Bái Đính (vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10), cầu Thượng Cát, hầm chui nút giao Cổ Linh, đường vào cảng Khuyến Lương, đường gom phía Đông cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Đinh Luyện

Nguồn tin: laodongthudo.vn