Hà Nội: Hợp tác nghiên cứu hai dự án giao thông trọng điểm

Thứ tư - 24/01/2024 03:25

Kinhtedothi - Sáng 18/1, dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn, Sở GTVT Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu hai dự án giao thông lớn của Thủ đô với liên danh Vinaconex - CPCG.

Dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã ký kết Biên bản ghi nhớ đề xuất tham gia nghiên cứu đầu tư, xây dựng các dự án hạ tầng trọng điểm của thành phố với Liên danh Vinaconex - CPCG.

Hai dự án được hợp tác nghiên cứu đầu tư là tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 5 Văn Cao - Láng - Hòa Lạc và đường tư cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Dự án tuyến ĐSĐT số 5 dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng 65.000 tỷ đồng, dài 38,43km bao gồm cả đi ngầm, đi nổi và trên cao với 21 nhà ga, 2 depot.

Dự án đường từ cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên kéo dài 11,5km, bao gồm cả hạng mục cầu Tứ Liên dài 2,9km, kết nối từ nút giao Nghi Tàm (quận Tây Hồ) đến cao tốc Hà Nội Thái Nguyên.

Lãnh đạo UBND thành phố và Sở GTVT Hà Nội rất hoan nghênh các nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm đối với các dự án hạ tầng của Thủ đô.

Liên danh Tổng Công ty CP xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) - Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (CPCG) đã thành lập liên danh, hợp tác cùng với Sở GTVT Hà Nội, Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố để nghiên cứu tính khả thi và phương án triển khai hai dự án nêu trên.

Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT Vinaconex cho biết, đơn vị đã có rất nhiều kinh nghiệm đối với các dự án hạ tầng giao thông lớn. Đơn vị hiện đang thi công gói thầu 09 Tại dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, các gói thầu thuộc giai đoạn 2 cao tốc Bắc - Nam.

Đơn vị luôn nỗ lực hoàn thành, bàn giao đúng tiến độ những dự án được giao, ví dụ như: các gói thầu thuộc cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2… "Liên danh rất cảm ơn Hà Nội đã dành cho chúng tôi cơ hội hợp tác. Sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên. Nếu được thực hiện hai dự án, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra giá thành hạ, tiến độ nhanh nhất” - ông Đào Ngọc Thanh nói.

Lãnh đạo UBND thành phố và Sở GTVT Hà Nội rất hoan nghênh các nhà đầu tư, đặc biệt là những đơn vị có kinh nghiệm, năng lực, bày tỏ sự quan tâm đối với các dự án hạ tầng của Thủ đô.

Nguồn tin: kinhtedothi.vn