TP Hồ Chí Minh: Thi tuyển quốc tế quy hoạch không gian ngầm đô thị

Thứ ba - 17/07/2018 07:41

UBND thành phố vừa chấp thuận thi tuyển quốc tế để lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị.

Thi công nhà ga ngầm tuyến Metro trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu tổ chức Hội nghị công bố công khai đồ án “Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TPHồChíMinh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” và Hội nghị quốc tế về định hướng phát triển Khu đô thị sáng tạo phía đông thành phố.

Theo đó, Sở Quy hoạch – Kiến trúc có nhiệm vụ trình Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng của thành phố; hoàn thiện ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) để công khai minh bạch thông tin quy hoạch của các quận, huyện; tham mưu UBND thành phố tổ chức chuyên đề riêng để giải quyết tình trạng “quy hoạch treo”, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo về tiến độ thực hiện di dời, xây dựng mới 14 chung cư cũ hư hỏng cấp D để giải quyết các vướng mắc, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của các hộ dân; tham mưu ban hành Quyết định phân công (hoặc phân cấp, ủy quyền) cho UBND các quận, huyện chủ động cân đối, điều chuyển quỹ căn hộ, nền đất phục vụ tái định cư cho các công ích.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao hệ thống lại các vấn đề được và chưa được trong quản lý sử dụng đất công trên địa bàn và đề xuất biện pháp chấn chỉnh để đảm việc sử dụng đất công được hiệu quả nhất; tổng hợp tình hình triển khai thực hiện quy định về diện tích tối thiểu để tách thửa đất; đề xuất biện pháp quản lý chặt chẽ lực lượng thu gom rác dân lập, không để xảy ra tình trạng rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi trên vỉa hè, đường phố.

Thành phố chỉ đạo Sở Giao thông vận tải đề xuất phát triển hệ thống giao thông công cộng hiện đại, tiện dụng, văn minh nhằm thu hút người dân sử dụng, góp phần hạn chế các phương tiện cá nhân; đề xuất các biện pháp kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng các công trình cầu đường; nghiên cứu áp dụng các công nghệ mới để rút ngắn thời gian thi công, giảm thiểu thấp nhất mức độ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Liên quan đến việc thi công các công trình chống ngập, thành phố chỉ đạo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước nghiên cứu ứng dụng công nghệ đào ngầm trong thi công các dự án chống ngập; nghiên cứu phát triển các hồ điều tiết để góp phần giảm ngập; kiểm tra, giám sát, thu gom rác tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu các Sở, ngành liên quan trong 6 tháng cuối năm 2018, thực hiện tốt công tác phối hợp giải quyết các nhiệm vụ của khối đô thị; nâng cao chất lượng tham mưu xử lý hồ sơ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý dự án và chất lượng thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội.

 


Nguồn tin: Theo Baoxaydung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư

89/2015/QH13

THỐNG KÊ

Thời gian đăng: 20/07/2019

lượt xem: 80 | lượt tải:28

20/2019/TT-BXD

Hướng dẫn, xác định quản lý chi phí Quy hoạch xây dựng và Quy hoạch đô thị

Thời gian đăng: 20/03/2020

lượt xem: 56 | lượt tải:0

52-NQ/TW

MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH CHỦ ĐỘNG THAM GIA CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 4

Thời gian đăng: 02/12/2019

lượt xem: 94 | lượt tải:32

3098/BTTTT-KHCN

BỘ CHỈ SỐ ĐÔ THỊ THÔNG MINH VIỆT NAM GIAI ĐOẠN ĐẾN NĂM 2025 (PHIÊN BẢN 1.0)

Thời gian đăng: 02/12/2019

lượt xem: 82 | lượt tải:0

72/2019/NĐ-CP

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37//2010/NĐ-CP ngày 07/04/2010 về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị và Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 06/05/2015 quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng

Thời gian đăng: 20/03/2020

lượt xem: 46 | lượt tải:0

Báo tạp chí

  • Báo Lao Động
  • Báo Kinh Tế Đô Thị
  • Báo Quy Hoạch Đô Thị
  • Báo Kiến Việt
  • Báo Hà Nội Mới
  • Báo Tạp Chí Quy Hoạch
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây