Phân loại, xử lý dự án chậm triển khai

Thứ tư - 26/12/2018 02:38
HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 15/2018/NQ-HĐND về kết quả giám sát tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP.
Từ kết quả giám sát, HĐND TP yêu cầu UBND TP tiếp tục rà soát, tổng hợp chính xác các dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn để chỉ đạo thanh tra, xác định vi phạm, phân loại và xử lý vi phạm phù hợp theo quy định. Thực hiện thu hồi các dự án chậm tiến độ vi phạm Luật Đất đai. Đồng thời, hoàn thành công tác thanh tra, kiểm tra 383 dự án (theo báo cáo của các quận, huyện, thị xã), 161 dự án (theo báo cáo của Sở TN&MT) chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai và xử lý theo quy định. Nghiên cứu, trình HĐND TP xem xét điều chỉnh nâng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo quy định của Luật Thủ đô tại kỳ họp gần nhất.
Cùng với đó, Nghị quyết HĐND TP cũng yêu cầu xây dựng ban hành quy định về phân công, phân cấp quản lý dự án vốn ngoài ngân sách rõ trách nhiệm; xây dựng quy chế phối hợp trong quản lý các dự án giữa các quận, huyện và các sở, ban, ngành đảm bảo tính thống nhất, hệ thống... Không giao đất, giao dự án mới cho các tổ chức đang có dự án chậm triển khai, có vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai; không xem xét gia hạn thời gian sử dụng đất, thời gian nộp tiền sử dụng đất, điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đối với dự án sử dụng đất sai mục đích… Cùng với đó, tập trung tháo gỡ giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giao đất, giải quyết dứt điểm các tồn tại kéo dài tại các dự án để nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ, tuyệt đối không để phát sinh “điểm nóng” gây bức xúc trong Nhân dân.

Nguồn tin: Theo kinhtedothi.vn