Đại hội Thi đua yêu nước TP Hà Nội giai đoạn 2010-2015 thành công tốt đẹp!

Thứ ba - 06/10/2015 03:19

Đại hội Thi đua yêu nước TP Hà Nội giai đoạn 2010-2015 thành công tốt đẹp!

Sáng nay (2/10), tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Xô, Đại hội Thi đua yêu nước TP Hà Nội giai đoạn 2010-2015 đã chính thức diễn ra.
Sáng nay (2/10), tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Xô, Đại hội Thi đua yêu nước TP Hà Nội giai đoạn 2010-2015 đã chính thức diễn ra. 
 
Ảnh: Hoàng Linh
Hơn 1.200 đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Hoàng Linh
 
11h26: Đồng chí Vũ Hồng Khanh, Phó chủ tịch UBND TP tổng kết và bế mạc ĐH. Sau một buổi sáng làm việc, ĐH Thi đua yêu nước TP Hà Nội giai đoạn 2010-2015 đã thành công tốt đẹp. ĐH đã theo dõi báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2010-2015; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2016-2020; ĐH được nghe báo cáo tham luận của các điển hình tiên tiến; Thông qua danh sách đoàn đại biểu dự ĐH Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9; Tổ chức trang trọng việc trao tặng tôn vinh các danh hiệu Anh hùng Lao động và Công dân Thủ đô Ưu tú cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước thời gian qua. Lãnh đạo TP đánh giá rất cao và tôn vinh các điển hình tiên tiến nêu trên và các điển hình tiên tiến là tổ chức cá nhân tham dự ĐH. Lãnh đạo TP sẽ tiếp tục chỉ đạo, nhân rộng các điển hình tiên tiến của ĐH trên địa bàn Thủ đô, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của Thủ đô.

Đặc biệt, ĐH được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương. Tiếp thu ý kiến phát biểu quan trọng của đồng chí, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ chỉ đạo bổ sung vào phương hướng và cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo về 5 vấn đề để thực hiện trong thời gian tới. 

Học tập và làm theo lời dạy của Bác, trên cơ sở các nội dung chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, các mục tiêu, nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn mới 2016-2020, lãnh đạo TP đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã và các đơn vị thuộc TP căn cứ vào tình hình thực tiễn của các đơn vị, phát động phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp để hướng tới và thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH Đảng bộ TP lần thứ XVI và Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

11h09: Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên BCT, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo ĐH.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo ĐH
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo ĐH. Ảnh: Hoàng Linh

“Theo dõi bước phát triển của Hà Nội trong những năm gần đây, tôi vui mừng nhận thấy trong 5 năm vừa qua, các phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô tiếp tục phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa. Với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các đoàn thể, tầng lớp nhân dân, công tác thi đua, khen thưởng đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa bàn. Bên cạnh các phong trào thi đua thường xuyên hàng năm, tại hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch của TP và các sở, ban, ngành, TP Hà Nội đã chú trọng phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm từng thời gian, giai đoạn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của TP” – Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ và Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, đồng chí đã nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả quan trọng của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng mà TP Hà Nội đã đạt được trong 5 năm qua; chúc mừng các cá nhân, tập thể xuất sắc đã về dự ĐH hôm nay.

Thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để tổ chức phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô Hà Nội trong 5 năm tiếp theo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kiến nghị ĐH quan tâm đến 3 vấn đề:

Một: Với vị trí của Hà Nội trong lòng cả nước, với truyền thống lịch sử 1.000 năm của Hà Nội, với thành quả sáng tạo của 30 năm đổi mới, Hà Nội cần phấn đấu luôn giữ vững vị trí "đầu tàu" về môi trường kinh doanh và phục vụ nhân dân; là nơi có nền hành chính tốt nhất, là môi trường kinh doanh tốt nhất của đất nước. Chúng ta đã biết trong thời gian qua, Hà Nội được xếp hạng cao về chỉ số cải cách hành chính, chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin nhưng còn chỉ số chưa cao là chỉ số về năng lực cạnh tranh. TP cần phải chỉ đạo để đẩy mạnh môi trường cạnh tranh, ngày càng vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, luôn thuộc top 5 thành phố dẫn đầu cả nước về môi trường kinh doanh và phục vụ người dân. 

Hai: Với bề dày về văn hóa, với năng lực khoa học công nghệ và kinh nghiệm sáng tạo, TP cần phát triển nhanh và nhiều hơn nữa những sản phẩm mang thương hiệu của Thủ đô, sản phẩm của Hà Nội. Đó là sản phẩm kết tinh văn hóa, kết tinh kinh tế tri thức của Thủ đô Hà Nội, để những sản phẩm này đóng góp ngày càng cao hơn vào tỷ trọng kinh tế của TP.

Ba: Phong trào thi đua đã chứng minh rằng sự sáng tạo vượt bậc của nhân dân, mỗi một địa phương, mỗi một ngành nghề đều có rất nhiều danh hiệu thi đua. Đây là điều cần thiết. Qua báo cáo của Thủ đô, đếm thử có hơn 40 danh hiệu của các ngành, địa bàn. Đó là sự phù hợp với cuộc sống. Ở cấp TP, cần tập trung hơn nữa, bám sát những vấn đề mà nhân dân mong đợi; Làm thế nào các sản phẩm nông nghiệp của Thủ đô là sản phẩm an toàn thực phẩm; nông dân Hà Nội là những người sản xuất sản phẩm an toàn.

Bốn: Giám sát, động viên khuyến khích sự trưởng thành, sáng tạo không ngừng của thế lớp trẻ TP, trong học tập, lao động, kinh tế, trong khoa học, sáng tạo nhanh, trưởng thành vượt bậc, phát triển Thủ đô cùng cả nước.

Năm: Trong quản lý, quan tâm đánh giá sự hài lòng của cả người dân. Coi sự hài lòng của người dân là biểu hiện, là thước đo kết quả lãnh đạo của TP.

11h03: Đồng chí Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy và đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Thành phố trao danh hiệu “Công dân Thủ đô Ưu tú” 2015 cho các cá nhân.
 
Trung tá Chu Thị Hoa - Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm, vinh dự nhận bằng khen.
Trung tá Chu Thị Hoa - Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm, vinh dự nhận bằng khen. Ảnh: Hoàng Linh

10 Công dân Thủ đô Ưu tú năm 2015 gồm:  

1. Ông Trần Trọng Dực - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội.

2. Trung tá Chu Thị Hoa - Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm.

3. GS.TS Vũ Hoan - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

4. Ông Triệu Tiến Ích - Chủ tịch Hội sản xuất và kinh doanh nhãn chín muộn huyện Hoài Đức.

5. Ths.NSƯT Trịnh Thúy Mùi - Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội.

6. TS. NGƯT Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Chủ tịch hội Tâm lý giáo dục học Hà Nội.

10 Công dân Thủ đô Ưu tú năm 2015.
10 Công dân Thủ đô Ưu tú năm 2015.

7. NSND Chu Thúy Quỳnh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam.

8. Nghệ nhân Nguyễn Thị Tâm - Chủ cơ sở dệt lụa tơ tằm Triệu Văn Mão, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

9. Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco).

10. GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chủ tịch Hội huyết học, truyền máu thành phố Hà Nội.

10h58: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu  Anh hùng Lao độngcho hai tập thể là Trường THCS Ngô Sỹ Liên và BV Đa khoa SaintPaul.


10h51: Đồng chí Phùng Minh Sơn, Trưởng ban thi đua khen thưởng TP điều hành nghi lễ khen thưởng cấp Nhà nước cho 2 tập thể Anh hùng Lao động và 10 cá nhân được vinh danh Công dân Thủ đô Ưu tú  năm 2015.
 
Đồng chí Phùng Minh Sơn điều hành nghi lễ khen thưởng
Đồng chí Phùng Minh Sơn điều hành nghi lễ khen thưởng cho các tập thể và cá nhân
 
10h47: Công bố danh sách đại biểu dự ĐH thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 gồm 26 đại biểu 
 
Các đại biểu tham dự đại hội.
Các đại biểu tham dự đại hội.

Danh sách đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc

1. Đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy.

2. Đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố.

3. Đồng chí Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố.

4. Ông Phùng Minh Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng, Trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố.

5 đại biểu đại diện cho 5 tập thể đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động giai đoạn 2010-2015:

1.Ông Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy - đại diện nhân dân và cán bộ phường Đức Giang, quận Long Biên.

2.Ông Nguyễn Tất Thắng - Bí thư Huyện ủy Đan Phượng, đại diện nhân dân và cán bộ huyện Đan Phượng.

3. Ông Tô Quang Phán  - Tổng Biên tập Báo Hànộimới.

4.Ông Nguyễn Đình Hưng - Bác sĩ, Giám đốc BV Đa Khoa Xanh Pôn.

5.Bà Lý Thị Lương -  Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sỹ Liên, quận Hoàn Kiếm.

5 đại biểu đại diện cho các đơn vị thi đua xuất sắc qua các phong trào thi đua do Trung ương, TP phát động:

1.Ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty cổ phần Ao Vua, huyện Ba Vì.

2. Ông Nguyễn Việt Hà -Trưởng Phòng Giao thông đô thị, Đảng bộ Sở Tài chính.

3. Ông Nguyễn Đăng Hoan - Bí Thư đảng ủy xã Yên Sở, huyện Hoài Đức.

4. Ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng.

5. Ông Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư chi bộ thôn Mỹ Nội, Phó Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh.

10 đại biểu điển hình tiên tiến trực tiếp lao động sản xuất, học tập, nghiên cứu trong các lĩnh vực của đời sống xã hội do Hội đồng thi đua thành phố xét, chọn:

1.Ông Nguyễn Đức Cường, tổ trưởng tổ thiết bị Công ty TNHH MTV Điện cơ Thống Nhất.

2.Em Đinh Tuấn Hoàng, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội Amstecdam.

3.Trung tá Chu Thị Hoa, đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm.

4.Ông Triệu Tiến Ích, Chủ tịch hội sản xuất và kinh doanh nhãn chín muộn huyện Hoài Đức.

5.Nhà giáo ưu tú Đỗ Thị Lan, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

6.Ông Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng Phòng Thanh tra 6, Thanh tra Thành phố.

7.Bà Nguyễn Thị Son, Chủ tịch UBND xã Ba Trại, huyện Ba Vì.

8.PGS.TS, BS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội.

9.Ông Nguyễn Viết Vân, Chủ nhiệm Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Kim Mã, quận Ba Đình.

10. Bà Dương Thúy Vi, vận động viên Wushu.

2 đại biểu là doanh nhân doanh nghiệp tiêu biểu: 

1.Ông Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, TCT Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội.

2 Bà Nguyễn Thị Tiêu - Giám đốc Công ty cổ phần XNK Hà Anh

10h43:  Tham luận của ông Nguyễn Văn Hùng, Tổ trưởng tổ tuần tra chuyên trách, Chủ nhiệm CLB phòng chống tệ nạn xã hội phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 
Ông Hùng
Ông Nguyễn Văn Hùng

10h15: Anh Tạ Đình Huy (Chương Mỹ, Hà Nội), vốn là thợ sửa chữa xe máy đã chế tạo ra chiếc máy 8 chức năng giúp bà con nông dân tăng năng suất lao động tham luận tại Đại hội.
 
Anh Tạ Đình Huy
Anh Tạ Đình Huy

10h30: Tham luận của ông Triệu Tiến Ích, Chủ tịch Hội sản xuất và kinh doanh nhãn chín muộn huyện Hoài Đức

Phát huy phẩm chất Anh bộ đội Cụ Hồ, sau khi nghỉ chế độ, ông tham gia công tác sản xuất và kinh doanh tại địa phương, trang trại do ông làm chủ hiện nay chuyên sản xuất và tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, chiết ghép giống nhãn chín muộn cho năng suất và giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng. 

Trong quá trình sản xuất, ông đã có sáng kiến trong việc ươm, chiết, ghép nhãn cả 4 mùa xuân - hạ - thu - đông, mang lại thu nhập cao cho người làm vườn, giá trị kinh tế thu nhập 1ha nhãn gấp 6-7 lần so với trồng cây lúa và ước tăng 137 triệu đồng so với các năm trước, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 15-30 lao động, góp phần giúp các hộ tại địa phương thoát nghèo. Mức tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 20%/năm, tổng thu nhập bình quân ước đạt trên 2,1 tỷ đồng/năm. Trang trại của ông đã được nhiều đơn vị trong và ngoài nước đến tham quan, học tập như: Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam, Tổ chức cây trồng thế giới… 
 
Ông Triệu Tiến Ích
Ông Triệu Tiến Ích

Cá nhân ông đã đào tạo miễn phí hàng nghìn lượt lao động về kỹ thuật ươm, chiết cây giống cây ăn quả mang lại hiệu quả cao. Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, ông luôn tích cực đóng góp kinh phí để xây dựng công trình phúc lợi của địa phương, tích cực đóng góp, ủng hộ các đợt phát động của địa phương về quỹ người nghèo, ủng hộ đồng bào bão lụt, quỹ chất độc màu da cam… Trang trại đã được Trung ương Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tặng Cúp vàng “Sản phẩm, dịch vụ xuất sắc”, Hội bảo vệ thiên nhiên môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tặng Cúp vàng “Công nghệ xanh”…

Với những đóng góp trên, ông đã được Bộ NN & PTNT tặng Bằng khen năm 2010; Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen năm 2011, Liên hiệp các Tổ chức UNESCO Việt Nam tặng Bảng vàng “Doanh nhân hiền tài” năm 2011. Năm 2014, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tặng danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh; Thương hiệu Nhãn chín muộn được bình chọn là sản phẩm hàng đầu Việt Nam…

10h23: Tham luận của PGS. TS. BS Nguyễn Quang Tuấn, GĐ Bệnh viện Tim Hà Nội
 
PGS. TS. BS Nguyễn Quang Tuấn, GĐ Bệnh viện Tim Hà Nội
PGS. TS. BS Nguyễn Quang Tuấn, GĐ Bệnh viện Tim Hà Nội

10h10: Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐTQ kiêm TGĐ Công ty XNK tổng hợp hợp Hà Nội (Geleximco), DN có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh. Công ty có trụ sở tại 365 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội. 
 
Ông Vũ Văn Tiền
Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Geleximco

Được thành lập năm 1993, Geleximco là một trong những công ty tư nhân đầu tiên được phép hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trực tiếp. Từ số vốn ban đầu 2,3 tỷ đồng, qua nhiều khó khăn, sóng gió của thị trường, Geleximco nhanh chóng phát triển thành tập đoàn mang tầm khu vực, quốc tế với tính chuyên nghiệp cao và khă năng thích ứng lớn.

10h02:  Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm trình bày tham luận đầu tiên trong tâm trạng đầy xúc động. Bà Hiền nhớ lại những ký ức về thời kỳ đầu tiên xây dựng trường Đoàn Thị Điểm từ những ngày đầu với vô vàn khó khăn như cơ sở vật chất chưa có phải đi thuê, giáo viên hầu hết là sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm, phụ huynh chưa tin tưởng vào nhà trường…nhưng với sự học hỏi, sáng tạo và phấn đấu không ngừng, đến nay bà đã xây dựng và phát triển được trường Đoàn Thị Điểm khang trang với hệ thống giáo dục 3 cấp, đang có gần 6.000 học sinh.

Trong những năm qua, Trường Đoàn Thị Điểm và cá nhân Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hiền đạt được nhiều danh hiệu.

Đáng chú ý, năm 2009 nhà trường đang trên đà phát triển, nhà giáo Nguyễn Thị Hiền phát hiện bản thân bị bệnh hiểm nghèo nhưng nhờ phát hiện sớm nên đã chữa trị thành công. Thời điểm đó, bà vừa chữa bệnh vừa hăng say làm việc.

Bà đã chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện phong trào thi đua. Đó là: Nâng cao năng lực phẩm chất đội ngũ giáo viên; cùng tổ chức tốt các phòng trào thi đua, công tác khen thưởng cần kịp thời, coi trọng khen thưởng đột xuất với hình thức đa dạng…
 


9h24: Ghi nhận những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô; phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho 5 tập thể; danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 8 cá nhân; tặng thưởng Huân chương Độc lập cho 49 tập thể; Huân chương Lao động cho 367 tập thể và 518 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 103 lượt đơn vị; Bằng khen cho 876 tập thể và 925 cá nhân. UBND Thành phố đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1.834 lượt đơn vị; Bằng khen cho 11.588 lượt tập thể, 18.652 cá nhân (trong đó cán bộ cơ sở và người lao động trực tiếp là 17.772 cá nhân, chiếm 95,2%). 309 cá nhân được Thành phố tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua thành phố, mỗi năm có hàng nghìn gương người tốt, việc tốt được tôn vinh và biểu dương, mà tiêu biểu là 889 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt có mặt trong Đại hội hôm nay.

9h20’, Theo đồng chí Nguyễn Thế Thảo, từ sau Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố Hà Nội giai đoạn 2005 - 2010 đến nay, phong trào thi đua và công tác khen thưởng Thành phố tiếp tục được đổi mới. Năm năm qua, cùng với việc hưởng ứng các phong trào thi đua lớn của cả nước, nhất là phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" do Thủ tướng Chính phủ phát động đã được Thành phố triển khai tích cực, đến nay toàn thành phố có 166/386 xã đạt 43% xã đạt chuẩn Nông thôn mới, 1 huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (dự kiến đến cuối năm sẽ có 3 huyện đạt chuẩn Nông thôn mới). Các cấp, các ngành của Thành phố tiếp tục duy trì và phát động các phong trào thi đua truyền thống, có tính đặc trưng và sáng tạo của Thủ đô.  

Đặc biệt, Thành phố phát động các phong trào theo chủ đề của năm. Nhiều phong trào mang lại hiệu quả thiết thực như: đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; nâng cao chỉ số cải cách hành chính Hà Nội đứng thứ 3/63 tỉnh, thành phố; tăng cường trật tự đô thị, Thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp hơn... Năm 2015, Thành phố đã phát động cuộc thi phát hiện và viết về điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Qua cuộc thi đã động viên được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia phát hiện, viết về gương điển hình tiên tiến, qua đó nhiều điển hình mới là người lao động trực tiếp được biểu dương, khen thưởng, tạo những hạt nhân cho các phong trào thi đua từ cơ sở.

9h15: Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng TP đọc diễn văn khai mạc.
Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo nhiệt liệt biểu dương các tập thể, cá nhân đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.
Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo nhiệt liệt biểu dương các tập thể, cá nhân đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

Đồng chí nhấn mạnh, 5 năm qua, kinh tế Thủ đô tiếp tục tăng trưởng khá; GRDP bình quân tăng 9,25%, gấp 1,58 lần mức tăng bình quân chung của cả nước; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 3.600 USD/năm, tăng gần gấp đôi so với năm 2010; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Xây dựng và quản lý đô thị được chú trọng, quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, quy hoạch ngành, chuyên ngành, phân khu đô thị được tích cực triển khai; nhiều khu đô thị mới, công trình hạ tầng lớn, quan trọng, hiện đại được xây dựng và đưa vào khai thác sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, làm thay đổi bộ mặt của Thủ đô; quản lý đô thị được tăng cường, nhất là sau hơn hai năm thực hiện "Năm trật tự văn minh đô thị”, Thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp hơn, trật tự và văn minh hơn. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục chuyển biến tiến bộ. 
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo khai mạc ĐH
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo khai mạc ĐH

Xây dựng Nông thôn mới đạt được nhiều kết quả và là điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng, quân sự địa phương tiếp tục được tăng cường; quan hệ quốc tế, hội nhập, hợp tác với các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước được mở rộng và nâng cao hiệu quả; vai trò, vị thế của Thủ đô ngày càng được nâng cao; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị được chú trọng; năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành ngày càng nâng lên.

“Những thành tựu chung đó có sự đóng góp quan trọng của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn Thủ đô”, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

9h08: Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, Đại hội Thi đua yêu nước TP giai đoạn 2010-2015 chính thức bắt đầu. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Trưởng ban thi đua khen thưởng Trung ương; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố và các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, Công dân ưu tú…

Đại hội vinh dự đón Lẵng hoa chúc mừng từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

8h35: Các nghệ sĩ Hà Nội biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội
 

 


 


Một số hình ảnh trong phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội giai đoạn 2010- 2015 được trưng bày tại Triển lãm
 
 

 Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2010 - 2015 có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng từ năm 2010 - 2015, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn tiếp theo (2016 - 2020). Đồng thời biểu dương, tôn vinh những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo động lực mới, khí thế thi đua mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Thủ đô trong thời gian tới. 
 
Lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP Hà Nội cắt băng khai mạc Triển lãm.
Lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP Hà Nội cắt băng khai mạc Triển lãm.
 
 

Vào lúc 7 giờ 30 phút, Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch UB MTTQ TP Hà Nội Đào Văn Bình đã cắt băng khai mạc triển lãm Đại hội Thi đua yêu nước TP Hà Nội giai đoạn 2010-2015. 

Tham gia Đại hội có 1.232 đại biểu, trong đó, đại biểu chính thức có 889 người (gồm 13 Anh hùng Lao động, Chiến sĩ Thi đua toàn quốc; đại biểu 820 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt" giai đoạn 2010-2015; 56 Công dân Thủ đô ưu tú từ năm 2010 đến nay). Đáng chú ý, trong số 889 người được tôn vinh tại Đại hội, có tới 656 người, tương đương với 73,8% là lao động trực tiếp, cán bộ cơ sở.

Chủ đề của Đại hội lần này là "Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại".
 

Nguồn tin: Báo Lao Động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư

89/2015/QH13

THỐNG KÊ

Thời gian đăng: 20/07/2019

lượt xem: 80 | lượt tải:28

20/2019/TT-BXD

Hướng dẫn, xác định quản lý chi phí Quy hoạch xây dựng và Quy hoạch đô thị

Thời gian đăng: 20/03/2020

lượt xem: 56 | lượt tải:0

52-NQ/TW

MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH CHỦ ĐỘNG THAM GIA CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 4

Thời gian đăng: 02/12/2019

lượt xem: 94 | lượt tải:32

3098/BTTTT-KHCN

BỘ CHỈ SỐ ĐÔ THỊ THÔNG MINH VIỆT NAM GIAI ĐOẠN ĐẾN NĂM 2025 (PHIÊN BẢN 1.0)

Thời gian đăng: 02/12/2019

lượt xem: 82 | lượt tải:0

72/2019/NĐ-CP

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37//2010/NĐ-CP ngày 07/04/2010 về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị và Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 06/05/2015 quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng

Thời gian đăng: 20/03/2020

lượt xem: 46 | lượt tải:0

Báo tạp chí

  • Báo Lao Động
  • Báo Kinh Tế Đô Thị
  • Báo Quy Hoạch Đô Thị
  • Báo Kiến Việt
  • Báo Hà Nội Mới
  • Báo Tạp Chí Quy Hoạch
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây