Thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2012

Chủ nhật - 19/07/2020 04:57
  Ngày 12/01/2012, tại trụ sở Cơ quan Quận ủy, 25 Liễu Giai, Quận uỷ Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2011, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012 và biểu dương khen thưởng các tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2011

Đến dự có đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội, đại diện các ban Đảng Thành ủy và các đồng chí Thường trực Quận ủy, HĐND-UBND quận, các đồng chí Quận ủy viên, trưởng, phó các ban Đảng, ủy viên UBKT quận ủy, các phòng, ban, ngành thuộc quận, Chủ tịch UB.MTTQ, Hội LHPN, Hội CCB, Liên đoàn lao động, Bí thư Đoàn TNCSHCM quận, Bí thư, Chủ tịch HĐND-UBND-UB.MTTQ, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng ban Tuyên giáo, trưởng khối Vận, chuyên trách Đảng 14 phường, các đồng chí Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, Bí thư, Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Năm 2011, với tinh thần chủ động, sáng tạo, Đảng bộ quận Ba Đình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình công tác lớn của Thành ủy, cụ thể hóa bằng 2 chương trình, 5 chuyên đề toàn khóa gắn với tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2011 đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở được tập trung chỉ đạo theo hướng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, chính quyền các cấp. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII, đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2011-2016), kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quận Ba Đình và 30 năm ngày thành lập chính quyền cấp phường. Hoàn thành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức thành công nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ quận. Kinh tế tăng trưởng ổn định, tổng thu ngân sách Nhà nước vượt 11,9% kế hoạch giao. Công tác văn hoá - xã hội, được triển khai sâu rộng và đi vào nền nếp, đã tạo nhiều chuyển biến tích cực. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút được sự tham gia đông đảo của nhân dân. Công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp được đẩy mạnh, quản lý trật tự xây dựng, đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường tiếp tục được tăng cường. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo có sự thống nhất từ quận tới cơ sở, sự vào cuộc có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đơn vị đóng trên địa bàn đã tạo nên phong trào thi đua thiết thực, rộng khắp.