Hội nghị công bố đồ án Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị GN và N8, tỉ lệ 1/5000 khu vực cây xanh hồ Phương Trạch và Đô thị, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Thứ hai - 13/03/2023 22:01
Chiều ngày 10/3, Phòng Quản lý đô thị huyện Đông Anh, Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế ADA & cộng sự, Viện Quy hoạch xây dựng Hà nội đã phối hợp tổ chức Hội nghị công bố đồ án Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị GN và N8, tỉ lệ 1/5000 khu vực cây xanh hồ Phương Trạch và Đô thị, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội (Khu vực ô quy hoạch VIII.1.1 thuộc phân khu đô thị N8 ; Khu vực ô quy hoạch 6-8 thuộc phân khu đô thị GN).

Tham dự hội nghị có đại diện Sở Quy hoạch- Kiến trúc; Phó chánh Văn phòng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Đông Anh cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan liên quan và đông đảo người dân đến dự.
Tại hội nghị, đại diện huyện Đông Anh, ông Nguyễn Quang Đặng  - Trưởng phòng quản lý đô thị Huyện đã công bố Quyết định số 4427 và 4428/QĐ-UBND ngày 11/11/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt đồ án Điều chỉnh cục bộ 02 Quy hoạch phân khu đô thị GN và N8 do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức lập, Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế ADA & cộng sự thiết kế quy hoạch, Sở Quy hoạch kiến trúc thẩm định.

c nội dung chính của hai khu vực ô quy hoạch điều chỉnh:
Khu vực ô quy hoạch VIII.1.1 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị N8

Vị trí, giới hạn, quy mô khu đất điều chỉnh:

Vị trí thuộc địa giới hành chính xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội, phạm vi ranh giới cụ thể như sau:
+ Phía Bắc giáp đường Hoàng Sa.
+ Phía Nam giáp đê Tả sông Hồng.
+ Phía Tây giáp tuyến đường Quy hoạch B=30m.
+ Phía Đông giáp đường liên khu vực B=50m.

Quy mô:

Tổng diện tích khu vực nghiên cứu điều chỉnh khoảng: 70,50 ha, trong đó:
+ Nằm trong phạm vi Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 Khu vực cây xanh hồ Phương Trạch và đô thị tại huyện Đông Anh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 528/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 có diện tích khoảng 24,84 ha. Có khoảng: 11,45 ha thuộc giai đoạn 1 Dự án Thành phố thông minh.
+ Phần nghiên cứu mở rộng hết ô quy hoạch VIII.1.1 thuộc phân khu đô thị N8 (lấy trọn 01 đơn vị ở) để khớp nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội (không tăng đất ở cũng như quy mô dân số) có diện tích khoảng 45,66ha. Có khoảng: 27,55 ha thuộc giai đoạn 4 Dự án Thành phố thông minh.
Quy mô dân số sau điều chỉnh: 19.700 người.

Mục tiêu điều chỉnh:

• Triển khai cụ thể hóa đồ án Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 Khu vực cây xanh hồ Phương Trạch và đô thị tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội đã được phê duyệt.
  • Là cơ sở để triển khai nghiên cứu quy hoạch chi tiết, dự án đầu tư trong khu vực điều chỉnh, hình thành đô thị hiện đại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước; nâng cao hiệu quả sử dụng đất, phát huy tối đa lợi thế không gian cảnh quan, đáp ứng hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phục vụ lợi ích quốc gia và cộng đồng.
Khu vực ô quy hoạch 6-8 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị GN

Vị trí, giới hạn, quy mô khu đất điều chỉnh:

Vị trí thuộc địa giới hành chính các xã Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ, Hải Bối, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội, phạm vi ranh giới cụ thể như sau:
+ Phía Bắc giáp đường Hoàng Sa.
+ Phía Nam giáp đê Tả sông Hồng.
+ Phía Tây giáp tuyến đường Quy hoạch B=30m.
+ Phía Đông giáp tuyến đường Quy hoạch B=30 và Quy hoạch phân khu đô thị N8, tỉ lệ 1/5000.

Quy mô:

Tổng diện tích khu vực nghiên cứu điều chỉnh khoảng: 136,05 ha, trong đó:
Nằm trọn vẹn trong phạm vi Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 Khu vực cây xanh hồ Phương Trạch và đô thị tại huyện Đông Anh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 528/QĐ-TTg ngày 01/4/2021. Cụ thể như sau:
+ Có khoảng: 58,39 ha thuộc giai đoạn 1 Dự án Thành phố thông minh.
+ Có khoảng: 67,47 ha thuộc giai đoạn 2 Dự án Thành phố thông minh.
+ Phần đất đê sông Hồng khoảng: 10,19 ha.
Quy mô dân số sau điều chỉnh: 11.610 người.

Mục tiêu điều chỉnh:

• Là cơ sở để triển khai nghiên cứu quy hoạch chi tiết, dự án đầu tư trong khu vực điều chỉnh, hình thành đô thị hiện đại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước; nâng cao hiệu quả sử dụng đất, phát huy tối đa lợi thế không gian cảnh quan, đáp ứng hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuận, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phục vụ lợi ích quốc gia và cộng đồng.

Phối cảnh tổng thể 2 khu vực điều chỉnh cục bộ quy hoạch

Hội nghị đã diễn ra trong không khí trang trọng và đúng quy định với sự chứng kiến của Lãnh đạo các cơ quan liên quan cùng đồng đảo người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị công bố đồ án Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị GN và N8.

Ông Nguyễn Quang Đặng – Trưởng phòng Quản lý đô thị Huyện Đông Anh đọc Quyết định công bố đồ án.

Ông Nguyễn Hữu Trung Phó giám đốc Trung tâm quy hoạch kiến trúc 3 - Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, đại diện cho đơn vị tổ chức lập quy hoạch đã trình bày kết quả đạt được của hai đồ án nêu trên.

Các đơn vị ký kết biên bản công bố, bàn giao đồ án dưới sự chứng kiến của đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân huyện Đông Anh.

Nguồn tin: VQHXDHN