Thứ hai - 14/08/2017 05:40
Ngày 10 tháng 8 năm 2017, Đảng ủy Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ V Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tại Hội trường Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động đã được nghe PGS.TS Ngô Văn Thạo – Cộng tác viên khoa học Hội đồng lý luận Trung ương phổ biến các nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ V Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.

PGS.TS Ngô Văn Thạo – Cộng tác viên khoa học Hội đồng lý luận Trung ương
                            phổ biến Nghị quyết Hội nghị lần thứ V Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Đ/c Ngô Văn Thạo đã phổ biến, phân tích các nội dung của Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN). Đ/c Ngô Văn Thạo nhấn mạnh: phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm của đất nước vì kinh tế có phát triển thì đất nước mới giàu mạnh. Phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa là mục tiêu của đất nước; công nghiệp hóa hiện đại hóa là yếu tố tất yếu của tất cả các quốc gia trên thế giới. Công nghiệp hóa hiện đại hóa giúp cho thu nhập đời sống của người dân nâng cao, đồng thời đẩy mạnh GDP của đất nước tăng nhanh, đưa đất nước theo kịp với các cường quốc trên thế giới.

Đ/c Ngô Văn Thạo trình bày về các Nghị quyết của Đảng

Đ/c Ngô Văn Thạo cũng trình bày về Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN. Nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đi theo hướng từ chiều rộng sang chiều sâu. Việc phát triển sản xuất hàng hóa nhiều thành phần tạo đà phát triển cho nền kinh tế. Đồng thời việc cơ cấu lại các nền kinh tế từng thành phần giúp kinh tế phát triển. Biến thách thức, khó khăn thành cơ hội, tạo đà để phát triển kinh tế đưa đất nước đi lên hội nhập. Nghị quyết cũng giúp các các cán bộ, viên chức, người lao động Viện QHXD Hà Nội nhận thức rõ hơn về nền kinh tế thị trường định hướng XHCN là nền kinh tế đầy đủ, đồng bộ, hiện đại và hội nhập.

Đ/c Giang Vũ Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Giang Vũ Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cảm ơn PGS.TS Ngô Văn Thạo đã đến và chia sẻ để các cán bộ, viên chức, người lao động của Viện QHXD Hà Nội hiểu rõ hơn về Nghị quyết Hội nghị lần thứ V của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Buổi học tập giúp cho các cán bộ, viên chức, người lao động nhận thức và hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của Đảng ta, từ đó mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện xác định rõ mục tiêu, đồng thời tự nâng cao năng lực góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước phát triển giàu mạnh, phồn vinh.

Nguồn tin: VQHXDHN