Cụm thi đua số 5 tổ chức Liên hoan Văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Chủ nhật - 05/10/2014 00:59
Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô và triển khai thực hiện Chương trình công tác Cụm thi đua số V – Ban Thi đua -Khen thưởng thành phố Hà Nội, trong năm 2014,  ngày 02/10/2014 các cơ quan, đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 đã tổ chức Liên hoan Văn nghệ tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng Quốc gia. Đến dự Hội diễn có Lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố , đại diện lãnh đạo  các đơn vị trong Cụm11 đoàn Văn nghệ cùng đông đảo cổ động viên.

Ông Lê Vinh - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội; Cụm trưởng Cụm thi đua số 5; Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Liên hoan văn nghệ.

Phát biểu khai mạc Liên hoan văn nghệ, Ông Lê Vinh - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà NộiCụm trưởng Cụm thi đua số 5; Trưởng Ban tổ chức, nhiệt liệt chào mừng 11 đoàn nghệ thuật đến từ các đơn vị trong Cụm thi đua. Ông cho rằng, phong trào văn nghệ quần chúng là một trong những hoạt động nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, góp phần nâng cao năng xuất lao động và động viên người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
            Liên hoan văn nghệ sẽ là dịp để các cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Cụm có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn nhằm đạt được nhiều thành tích lớn trong các phong trào thi đua; Liên hoan văn nghệ cũng là một hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.
Với 11 đoàn nghệ thuật, 22 tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng hơn 200 diễn viên không chuyên; với các chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Thủ đô Hà Nội,… đã mang lại không khí vui tươi, sôi động cho Liên hoan văn nghệ. Các cổ động viên không chỉ cổ vũ cho đơn vị mình mà còn cổ vũ cho cả các đơn vị bạn tham gia, ngoài ra cũng nhiệt tình “góp vui” cho Hội diễn bằng nhiều tiết mục rất “ngẫu hứng”.
Sau những cân nhắc và lựa chọn khá khó khăn, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã trao 01giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các đội văn nghệ tham dự hội diễn; trong đó giải Nhất thuộc về đoàn nghệ thuật của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Các tiết mục văn nghệ của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đạt giải Nhì, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng khu đô thị mới Hà Nội đạt giải Toàn đoàn.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đoàn tham gia Liên hoan Văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng khu đô thị mới Hà Nội mở màn Liên hoan văn nghệ với tổ khúc ”Dấu chân phía trước – Hát về người”.

Các “Liền anh, liền chị” đến từ Quỹ đầu tư phát triển TP Hà Nội mời trầu khán giả với tiết mục “Ba quan”.

Tiết mục “Nơi đảo xa” của Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội được dàn dựng công phu.

Tiết mục “Chúng con canh giấc ngủ cho Người” của Ban QLDA hạ tầng Tả Ngạn.

Độc tấu đàn T’rưng “Cánh chim mặt trời” của các “nghệ sỹ” đến từ Viện QHXD Hà Nội.

Tiết mục “ngẫu hứng” của một cổ động viên Báo Kinh tế và Đô thị.

Tiết mục múa hiện đại “ngẫu hứng” của một cổ động viên Viện QHXD Hà Nội.

Ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội-Cụm trưởng Cụm thi đua số 5-Trưởng Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đoàn văn nghệ của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng khu đô thị mới Hà Nội đạt giải Toàn đoàn (giải Phong cách).