NGHIÊN CỨU SINH ĐÀO DUY HƯNG BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ ĐÔ THỊ VÀ CÔNG TRÌNH

Thứ hai - 26/06/2023 22:47
Sáng 08/3/2023, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức đánh giá Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh Đào Duy Hưng với đề tài: "Quản lý không gian kiến trúc, cảnh quan các tuyến đê tại khu vực nội đô lịch sử Thành phố Hà Nội”, chuyên ngành Quản lý đô thị và Công trình, mã số 9580106. Người hướng dẫn khoa học là GS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng.

Tham dự buổi bảo vệ có PTS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật - Chủ tịch Hội đồng Trường PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng, các giảng viên đang làm công tác giảng dạy trong và ngoài Trường; đồng nghiệp cùng gia đình và bạn bè của Nghiên cứu sinh.

Với những kết quả đạt được trong luận án, Nghiên cứu sinh Đào Duy Hưng đã hoàn thành mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu. Luận án có những đóng góp thiết thực vào việc:

Đề xuất các giải pháp quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của các tuyến đê trong sự phát triển bền vững và giữ gìn đặc trưng của cấu trúc đô thị khu vực nội đô lịch sử Thành phố Hà Nội.

Phạm vi nghiên cứu: Không gian nội đô lịch sử Hà Nội, có ranh giới theo quy hoạch chung 1259 từ đê Hữu Hồng đến đường Vành đai 2 gồm 4 Quận nội thành cũ (Đống Đa,Hoàn Kiếm, Ba Đình,phía Bắc quận Hai Bà Trưng) và 1 phần phía Nam của quận Tây Hồ không bao gồm khu vực bãi sông Hồng (thuộc hành lang sông Hồng).Thời gian: đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Hội đồng đánh giá đây là một công trình nghiên cứu khoa học độc lập, nghiêm túc, bám sát và đáp ứng được những yêu cầu của luận án Tiến sĩ. Nghiên cứu sinh đã vận dụng lý thuyết để phân tích, đánh giá thực trạng giải quyết vấn đề nghiên cứu. Kết quả phân tích và một số nhận định có chất lượng khoa học. Đề tài nghiên cứu có ý nghĩa sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn.

Với kết quả 07/07 phiếu tán thành, Hội đồng đã thông qua Nghị quyết và đề nghị Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cấp văn bằng học vị Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Đào Duy Hưng.

Nguồn tin: hau.edu.vn