0 NaN undefined

Hà Nội: Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Việt Hưng

Thứ hai - 17/06/2024 04:09

(Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Việt Hưng, tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu NT-09.

Hà Nội: Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Việt Hưng

Ảnh minh họa.

Ngày 12/6/2024, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã ký ban hành Quyết định số 3060/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Việt Hưng, tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu NT-09.

Theo đó, mục tiêu của việc điều chỉnh nhằm triển khai cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch phân khu đô thị N10 tỷ lệ 1/2.000 và điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000 tại ô đất ký hiệu C.5/NT1 đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt; khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất, khớp nối với khu vực lân cận, nâng cao cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu về nơi học tập, giảng dạy, phục vụ cho cộng đồng dân cư quận Long Biên nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung; đồng thời làm cơ sở pháp lý lập dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt và làm cơ sở để các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy định của pháp luật.

Vị trí khu đất điều chỉnh cục bộ quy hoạch thuộc phường Việt Hưng, quận Long Biên, phía Đông Bắc giáp ô đất công cộng đơn vị ở, phía Đông Nam giáp ô đất trường Trung học cơ sở, các phía còn lại giáp đường theo quy hoạch. Quy mô nghiên cứu lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết có diện tích khoảng 11.722m2.

Nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch: Giữ nguyên phạm vi, ranh giới ô đất; dành một phần diện tích đất để xây dựng trường mầm non, phần diện tích còn lại bổ sung chức năng để xây dựng trường liên cấp (tiểu học và trung học cơ sở).

UBND Thành phố giao: Sở Quy hoạch - Kiến trúc kiểm tra, xác nhận bản vẽ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Việt Hưng, tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu NT-09 nêu trên phù hợp với Quyết định này; lưu trữ hồ sơ theo quy định.

UBND quận Long Biên chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Kinh Đô và Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức công bố công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết được duyệt để các tổ chức, cơ quan có liên quan và nhân dân được biết, thực hiện.

UBND quận Long Biên, UBND phường Việt Hưng và Thanh tra Sở Xây dựng chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Tiến Hào

Nguồn tin: Baoxaydung.com.vn