Tiếng Việt English

Hà Nội xây dựng thành phố thông minh

Thành phố đang triển khai trung tâm, giám sát điều hành tập trung cùng hệ thống giao thông, du lịch thông minh...

Chuyên mục: Tin liên kết

Bổ sung Quy hoạch phát triển đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030

Bộ Xây dựng vừa nhận được Văn bản số 11827/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ về việc bổ sung tuyến đường nối QL.37B, QL.10, Ql.38B, QL.1 với đường Hồ Chí Minh (dự kiến là QL.37C) vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; theo kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải tại Văn bản số 12195/BGTVT-KHĐT ngày 30/10/2017.

Chuyên mục: Tin liên kết

Kiến trúc “ngoại nhập” - Những đóng góp và hạn chế

Trong sự phát triển chung của đời sống đô thị, kiến trúc Việt Nam không thể tự biệt lập mà cần hội nhập với kiến trúc thế giới. Sự đa dạng trong phong cách kiến trúc đô thị luôn tự tiếp nhận thêm các yếu tố ngoại nhập. Cần xem xét nghiêm túc sự xuất hiện của xu hướng kiến trúc “ngoại nhập” như một sự tất yếu của quá trình hội nhập - công nghiệp hóa, hiện đại hóa, với một phép thử của xã hội để tiếp thu cái mới, cái hiện đại, cũng như đào thải những “cái xấu - cái ngoại lai” như là một sự đấu tranh tự thân hướng đến các giá trị chân - thiện - mỹ trong kiến trúc.

Chuyên mục: Tin liên kết

Ứng dụng kinh nghiệm phát triển công trình xanh thế giới phù hợp với điều kiện Việt Nam

Phát triển công trình xanh là xu hướng được các quốc gia tiên tiến trên thế giới tiên phong thực hiện, Tại Việt Nam, từ năm 2007, công trình xanh được đẩy mạnh thực hiện trong thời gian vừa qua trên cơ sở tiếp thu nhiều nền tảng lý thuyết và công nghệ của thế giới. Tuy nhiên, hiện tượng các công trình tự gắn mác “xanh” nhằm mục đích quảng cáo ngày càng nhiều nhưng lại không có những đóng góp thực chất cho môi trường vã xã hội. Việc ra đời những bộ công cụ đánh giá khoa học trên cơ sở tiếp thu kinh nghiệm quốc tế có chọn lọc sẽ giúp chấm dứt tình trạng này và giúp cho các kiến trúc “xanh” sẽ có những đóng góp có hiệu quả cho sự phát triển chung của kinh tế xã hội Việt Nam.

Chuyên mục: Tin liên kết

Chung cư cao tầng và “cơ chế” điều chỉnh quy hoạch tại Hà Nội

Thời gian qua, dư luận xã hội liên tục “dậy sóng” về việc tuỳ tiện điều chỉnh và điều chỉnh nhiều lần trên một bản quy hoạch, những hệ lụy này đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống đô thị của Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên để “truy” cho rõ ngọn ngành thì có lẽ sau mỗi bản quy hoạch điều chỉnh của Hà Nội là cả một cơ chế mà người dân vẫn gọi là “đi đêm”.

Chuyên mục: Tin liên kết
  Trang trước  1 2 3 ... 24 25 26  Trang sau
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 4119
  • Tháng hiện tại: 57287
  • Tổng lượt truy cập: 2938444