Tiếng Việt English

Kinh nghiệm hạn chế phương tiện cá nhân ở các nước- Bài 1: Chiến lược dài hơi và lộ trình cụ thể

Tốc độ đô thị hóa nhanh và sự gia tăng cơ học về dân số đặt hệ thống giao thông tại các thành phố trước nhiều sức ép như tình trạng ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường... Thực trạng này đã buộc các nước phải vạch ra một chiến lược dài hơi để dần dần hạn chế phương tiện cá nhân được tiến hành song song với việc phát triển giao thông công cộng. Báo Kinh tế & Đô thị Điện tử xin giới thiệu loạt bài về kinh nghiệm hạn chế phương tiện cá nhân của các nước.

Chuyên mục: Tin liên kết

Kinh nghiệm hạn chế phương tiện cá nhân ở các nước - Bài 2: SkyTrain kiến tạo mỹ quan đô thị

Tốc độ đô thị hóa nhanh và sự gia tăng cơ học về dân số đặt hệ thống giao thông tại các thành phố trước nhiều sức ép như tình trạng ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường... Hệ thống đường sắt trên cao (SkyTrain) tại nhiều quốc gia đã chứng minh được tính hiệu quả cả trong giao thông và kiến tạo mỹ quan đô thị hiện đại.

Chuyên mục: Tin liên kết

Quy hoạch ngầm – sự cần thiết cho các “siêu” đô thị

“Việc quy hoạch ngầm đã được thế giới làm cách đây cả trăm năm trước rồi, và đó là điều tất nhiên cho các đô thị lớn hiện đại. Vì thế, TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội cũng cần phải đi theo xu thế chung đó”, Ths.KTS Nguyễn Thanh Hải – Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng miền Nam – SISP cho biết.

Chuyên mục: Tin liên kết

Để Bắc sông Hồng thành “sảnh lớn của ngôi nhà Hà Nội”

Đầu năm 2017, UBND TP Hà Nội đã giao các cơ quan, đơn vị chức năng nghiên cứu, lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Chuyên mục: Tin liên kết

Cải tạo, xây mới hồ điều hòa: Giải pháp căn cơ chống úng ngập nội đô

Sau những trận mưa lớn kéo dài, nhiều con đường, tuyến phố Hà Nội bị ngập sâu trong nước; giao thông ách tắc, sinh hoạt người dân bị ảnh hưởng.

Chuyên mục: Tin liên kết

Quy hoạch chung đô thị: Từ lý thuyết đến thực tiễn áp dụng

Trên thực tế, quy hoạch chung đô thị là một khái niệm hay được dùng để chỉ các hoạt động tổ chức hay quản lý, kiểm soát sự phát triển và môi trường sống đô thị. Về bản chất, quy hoạch chung đô thị đang thực hiện quá trình “gom” tất cả những dự án đang phát triển tại đô thị vào trong một phạm vi điều chỉnh nằm trong khung pháp lý cụ thể, phục vụ cho việc định hướng và quản lý dễ dàng hơn. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu, khi mà các đô thị ở Việt Nam – hầu hết là những vùng ven sông, ven biển – phải hứng chịu ảnh hưởng lớn, thì kịch bản phát triển đô thị cần có định hướng điều chỉnh phù hợp. Soi chiếu từ lý thuyết quy hoạch chung xuống hai đề án quy hoạch lớn tại Hà Nội hiện nay: Đề án quy hoạch sông Hồng và quy hoạch khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận có thể thấy rõ đưa thực tế này.

Chuyên mục: Tin liên kết
  Trang trước  1 2 3 ... 23 24 25  Trang sau
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 49
  • Hôm nay: 517
  • Tháng hiện tại: 40736
  • Tổng lượt truy cập: 2707664