Tiếng Việt English

Sự Kiện

Thành phố Hà Nội phân luồng tuyến phố đi bộ

Đăng lúc: Thứ tư - 21/09/2016 13:00 - Người đăng bài viết: quantri2

 Công an thành phố vừa có thông báo các đường cấm toàn bộ phương tiện cơ giới và thô sơ lưu thông trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận; đồng thời có phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông.
 >> Hà Nội tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm từ 1/9

 

'Sơ đồ các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp cuối tuần, kể từ ngày 1/9. (Đồ họa: Ngọc Diệp)'

Sơ đồ các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp cuối tuần, kể từ ngày 1/9. (Đồ họa: Ngọc Diệp)

 

Nhiều tuyến đường cấm toàn bộ phương tiện

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về việc tổ chức thí điểm “Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận” từ 19h ngày thứ 6 đến 24h ngày chủ nhật hàng tuần và các ngày Tết, ngày lễ lớn trong năm, bắt đầu thí điểm từ ngày 1/9 đến hết năm 2016, Công an thành phố Hà Nội vừa có thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội tổ chức thí điểm “Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”.
Hà Nội tổ chức thí điểm “Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”.

Theo đó, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai (đoạn từ Lý Thái Tổ đến Đinh Tiên Hoàng), Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường phía Hồ Hoàn Kiếm đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay);

Phố Hồ Hoàn Kiếm, Lò Sũ (đoạn từ Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Dầu (đoạn từ ngã tư Lò Sũ - Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng), khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Lý Thái Tổ đến Đinh Tiên Hoàng);

Lương Văn Can (đoạn từ ngõ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Bảo Khánh (đoạn từ ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Tràng Tiền).

Trong các ngày tổ chức không gian đi bộ, CATP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức cấm toàn bộ phương tiện cơ giới và thô sơ hoạt động trên các tuyến phố nêu trên.

Những người có nhà trong khu vực tổ chức không gian đi bộ có nhu cầu đi xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ đến điểm cấm gần nhất được phép dắt xe về nhà.

Cấm xe ô tô và các loại xe tương tự hoạt động trên phố Bảo Khánh (đoạn từ Hàng Trống đến Ngõ Bảo Khánh), phố Lương Văn Can (đoạn từ Lương Văn Can - Hàng Gai đến ngõ Hàng Hành), ngõ Bảo Khánh, ngõ Hàng Hành. Các phương tiện khác lưu thông bình thường.

Phần đường bên phải tuyến phố Lê Thái Tổ (tiếp giáp với Hồ Hoàn Kiếm) đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay các phương tiện lưu thông bình thường.

“Bản đồ” phân luồng giao thông

Công an thành phố Hà Nội tổ chức hướng dẫn, phân luồng hướng đi của các phương tiện không có nhu cầu vào khu vực Hồ Hoàn Kiếm như sau:

Hướng đi của các phương tiện từ phía Bắc đi phía Nam: Các phương tiện từ phố Hàng Cân - Lương Văn Can đi về phía Nam đi theo các hướng: Lương Văn Can - Hàng Gai - Hàng Trống - Lê Thái Tổ - Bà Triệu; Lương Văn Can - Hàng Gai - Cầu Gỗ - Nguyễn Hữu Huân - Lý Thái Tổ - Ngô Quyền;

Các phương tiện từ Đinh Liệt đi phía Nam đi theo hướng Cầu Gỗ - Nguyễn Hữu Huân - Lý Thái Tổ hoặc Hàng Thùng.

Các phương tiện từ phía Nam đi phía Bắc đến Hai Bà Trưng đi theo các hướng: Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh - Lý Thái Tổ - Hàng Vôi đi hướng Bắc hoặc Phan Chu Trinh - Tràng Tiền - Trần Quang Khải - Trần Nhật Duật đi hướng Bắc;

Hai Bà Trưng - Quang Trung - Nhà Chung - Lý Quốc Sư - Hàng Mành đi phía Bắc; Hàng Bài - Hai Bà Trưng - Quang Trung - Tràng Thi - Phủ Doãn đi phía Bắc; Hai Bà Trưng - Quán Sứ - Hàng Da đi phía Bắc.

Hướng đi của các phương tiện từ phía Đông đi phía Tây: Các phương tiện từ các hướng Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải đi sang hướng Tây đi đến Lý Thái Tổ, Ngô Quyền - Hai Bà Trưng (hoặc Lý Thường Kiệt) - Quang Trung - Tràng Thi - Cửa Nam đi phía Tây.

Các phương tiện từ phía Đông đến Nguyễn Hữu Huân - Hàng Bạc - Hàng Bồ - Bát Đàn đi phía Tây.

Hướng đi của các phương tiện từ phía Tây đi phía Đông: Các phương tiện từ Hàng Nón, Hàng Mành đi Hàng Quạt - Lương Văn Can - Hàng Gai - Cầu Gỗ đi phía Đông.

Các phương tiện từ Lê Duẩn đi Hai Bà Trưng (hoặc Lý Thường Kiệt, hoặc Trần Hưng Đạo) đi hướng Đông.

Các phương tiện từ Hàng Vải đi Lãn Ông - Hàng Buồm - Mã Mây - Lương Ngọc Quyến đi phía Đông.

Các phương tiện từ Phan Đình Phùng đi Hàng Đậu - Trần Nhật Duật đi phía Đông.Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1239
  • Tháng hiện tại: 37972
  • Tổng lượt truy cập: 4649761