Tiếng Việt English

Sự Kiện

Phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị N11

Đăng lúc: Thứ ba - 10/11/2015 17:02 - Người đăng bài viết: quantri2

Phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị N11

 
KTĐT - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/5000 Phân khu đô thị N11 với tổng diện tích 3.111,8ha trên địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm.
Theo đồ án quy hoạch, Phân khu đô thị N11 với tổng diện tích 3.111,8ha, quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 119.500 người. Phân khu đô thị N11 thuộc địa giới các phường: Thạch Bàn, Cự Khối của quận Long Biên và các xã Cổ Bi, Phú Thị, Đặng Xá, Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Bát Tràng, Đông Dư, thị trấn Trâu Quỳ của huyện Gia Lâm.
Phân khu đô thị N11 nằm trên địa phận quận Long Biên và huyện Gia Lâm
Phân khu đô thị N11 nằm trên địa phận quận Long Biên và huyện Gia Lâm
Tính chất và chức năng của Phân khu đô thị N11là khu vực phát triển đô thị trên cơ sở cải tạo thị trấn Trâu Quỳ và phát triển đô thị mới. Là đô thị dịch vụ - công nghiệp cửa ngõ phía Đông TP, kết nối với các tình Hưng Yên, Hải Dương. Trung tâm phân phối hàng hóa, chợ đầu mối và điểm trung chuyển hàng hóa tới các tỉnh phía Đông Hà Nội. Là đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy với hệ thống công trình giao thông đầu mối quan trọng.
Quy hoạch Phân khu đô thị N11 được chia thành 3 khu quy hoạch bao gồm 11 ô quy hoạch (trong đó có 17 đơn vị ở) và đường giao thông để kiểm soát phát triển. Cụ thể như sau:
Khu quy hoạch A có tổng diện tích đất khoảng 445,43ha, dân sổ khoảng 28.350 người, bao gồm 02 ô quy hoạch;
Khu quy hoạch B có tổng diện tích đất khoảng 1561,17ha, dân số khoảng 81.082 người, bao gồm 05 ô quy hoạch;
Khu quy hoạch C có tổng diện tích đất khoảng 889,98ha, dân số khoảng 60.068 người, bao gồm 04 ô quy hoạch.
Không gian đô thị được xác lập chủ yếu là công trình thấp tầng và trung tầng mật độ thấp. Cấu trúc không gian đô thị được tổ chức theo các tuyến trục lõi trung tâm, đường ngang kết nối với các tuyến giao thông chính đô thị
Tổ chức các không gian lớn cao tầng dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Đức Thuận, khu vực trung tâm quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị phía Tây Nam huyện Gia Lâm gắn với không gian cây xanh, mặt nước với tầng cao khoảng 25-50 tầng. Các công trình trung tầng được bố trí dọc tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang 30m khu vực phía Bắc đường Nguyễn Đức Thuận với tầng cao khoảng 15-25 tầng.
Đồ án quy hoạch Phân khu đô thị N11 cũng nêu rõ: Đối với các đồ án quy hoạch chi tiết, quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500, dự án đầu tư được cấp thẩm quyền phê duyệt đã thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư tiếp theo (cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đền bù giải phóng mặt bằng,...) có thể tiếp tục triển khai thực hiện theo các nội dung đã được phê duyệt.
Đối với các đồ án quy hoạch chi tiết, quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500, dự án đầu tư đã được cấp thẩm quyền chấp thuận chủ trương nhưng chưa thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, khi triển khai cần được kiểm tra, rà soát, đối chiếu với quy hoạch phân khu đô thị được phê duyệt. Trường hợp có sự thay đổi về chức năng sử dụng đất thì cần báo cáo cấp thẩm quyền xem xét quyết định.
Phân khu đô thị N11 có phía Đông Bắc giáp ga Cổ Bi dự kiến; phía Nam giáp Khu đô thị Văn Giang (EcoPark); phía Đông giáp xã Tân Quang, tỉnh Hưng Yên; Phía Tây Bắc giáp đường Vành đai 3; Phía Tây Nam giáp đê sông Hồng.
 

Tác giả bài viết: Vũ Lê
Nguồn tin: Theo www.kinhtedothi.vn/
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1758
  • Tháng hiện tại: 34597
  • Tổng lượt truy cập: 4472006