Tiếng Việt English

Sự Kiện

Phê duyệt Quy hoạch chung thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai

Đăng lúc: Thứ tư - 16/07/2014 11:27 - Người đăng bài viết: quantri2
UBND TP vừa ban hành Quyết định số 3715/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chung thị trấn Kim Bài, tỷ lệ 1/5.000. Theo quy hoạch này, thị trấn Kim Bài là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Thanh Oai; là đô thị loại V, đảm nhận vai trò đầu mối về hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ công cộng, sản xuất của thành phố cho vùng nông thôn huyện Thanh Oai nói riêng và khu vực phía Nam thành phố Hà Nội nói chung.

 

Mục tiêu của quy hoạch nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển của đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội Thủ đô và huyện Thanh Oai, các quy hoạch chuyên ngành, yêu cầu quản lý và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện Thanh Oai. Bên cạnh đó, khai thác tối ưu hóa các tiềm năng, lợi thế phát triển của thị trấn, xây dựng thị trấn Kim Bài phát triển bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, phát triển hài hòa giữa văn hóa, bảo tồn di sản, di tích lịch sử, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng với phát triển kinh tế, có môi trường sống, làm việc tốt và có cơ hội đầu tư thuận lợi phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, huyện Thanh Oai.

Theo quy hoạch được duyệt, quy mô dân số của thị trấn Kim Bài đến năm 2020 là khoảng 8.000 người, đến năm 2030 khoảng 9.000 người. Không gian được định hướng theo mô hình sinh thái mật độ thấp, chủ yếu xây dựng thấp tầng, có không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa với hệ thống cảnh quan tự nhiên, di tích lịch sử và không gian kiến trúc truyền thống địa phương. Nguồn tin: Cổng Giao tiếp điện tử TP Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1834
  • Tháng hiện tại: 23813
  • Tổng lượt truy cập: 4461222