Tiếng Việt English

Sự Kiện

Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc một số cơ quan tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ ba - 10/06/2014 02:34 - Người đăng bài viết: quantri2
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký Quyết định số 837/QĐ-TTg ngày 04/6/2014 phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.

Theo đó, đối tượng quy hoạch bao gồm trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội. Không bao gồm các đơn vị sự nghiệp, đơn vị đặc thù của các Bộ, ngành Trung ương.

Cũng theo Quyết định, mục tiêu lập quy hoạch nhằm hình thành hệ thống công sở hành chính đồng bộ đáp ứng nhu cầu về sử dụng, phù hợp với định hướng phát triển thủ đô; làm cơ sở pháp lý cho công tác triển khai các dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc theo quy hoạch.

Việc lập quy hoạch hệ thống trụ sở các bộ, ngành phải dự báo nhu cầu phát triển trong giai đoạn trước mắt, cũng như lâu dài; đề xuất lựa chọn các chỉ tiêu quy hoạch; nghiên cứu các giải pháp quy hoạch hệ thống trụ sở các bộ, ngành. Từ đó đề xuất phương án chọn, đáp ứng các yêu cầu về sử dụng, kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật, xã hội và môi trường bảo đảm hiện đại và đồng bộ; quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xác định các yêu cầu về cơ sở hạ tầng hỗ trợ khác....

Quyết định cũng nêu rõ: Cơ quan thẩm định và trình duyệt là Bộ Xây dựng. Thời gian thực hiện: 9 tháng khi nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan tổ chức lập đồ án Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và trình duyệt theo đúng quy định; bố trí nguồn vốn, phê duyệt tổng dự toán chi phí lập Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và các hoạt động khác có liên quan.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.


Nguồn tin: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 2284
  • Tháng hiện tại: 2816
  • Tổng lượt truy cập: 4718251