Tiếng Việt English

Sự Kiện

Nâng cao chất lượng quy hoạch và thu hút nguồn lực đầu tư

Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2015 10:30 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 30/1, Ban chỉ đạo (BCĐ) Chương trình số 06 (CTr -06) của Thành ủy Hà Nội về đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng (QHXD) và quản lý đô thị giai đoạn 2011-2015 đã tổ chức hội nghị, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2014, định hướng nhiệm vụ năm 2015. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo chủ trì hội nghị, cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng cùng các thành viên BCĐ.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại hội nghị.
Theo đánh giá của BCĐ, năm 2014, CTr - 06 đã được các cấp, các ngành của TP triển khai có tiến bộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Điển hình, về QHXD đô thị có 33 đồ án đã được thông qua; 38 đồ án QH phân khu, 64 QH chi tiết đã được phê duyệt. Năm qua cũng đánh dấu kết quả nổi bật của TP về phát triển hạ tầng với nhiều công trình giao thông lớn được đưa vào sử dụng; các quỹ đất được khai thác ưu tiêu cho XD trường học, bệnh viện... Các dự án hạ tầng đô thị quan trọng được tập trung đẩy nhanh, đảm bảo chất lượng... 
Năm 2015, BCĐ CTr – 06 đề ra nhiệm vụ tiếp tục tập trung rà soát danh mục, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao, chỉ đạo tổ chức thực hiện phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của chương trình, đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch dự kiến và chất lượng quy định. Trong đó, trọng tâm đẩy mạnh công tác QH, tăng cường lĩnh vực đầu tư, tăng cường công tác quản lý đô thị. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các chủ đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn.
Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo khẳng định, năm qua, phần lớn các mục tiêu của CTr – 06 đã cơ bản được thực hiện và đạt kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.  Đồng chí nhấn mạnh, TP đang phát triển theo hướng hiện đại, do đó, công tác QH cần tiếp tục đổi mới, trước hết là xây dựng đội ngũ người làm QH giỏi để TP có các QH mang tầm nhìn hiện đại, chất lượng cao. Về quản lý đô thị, cần tạo được cơ chế, chính sách phù hợp, tránh cảm tính, chủ quan trong quản lý để theo kịp yêu cầu phát triển và nhu cầu đời sống ngày càng tăng của người dân.
Chủ tịch TP nhấn mạnh, về công tác đầu tư xây dựng hạ tầng, từng địa phương cần tạo bước đột phá về khai thác các nguồn lực xã hội, khai thác tốt nguồn lực từ đất đai cùng với tăng cường quản lý chất lượng và hiệu quả đầu tư cũng như hiệu quả giám sát ngay từ đầu từng dự án. Cùng với đó, tập trung vào một số vấn đề lớn của TP, như giải tỏa thị trường bất động sản, giải quyết nhà ở tái định cư dưới phương thức mua. Giải quyết vấn đề nhà ở xã hội, rà soát lại vấn đề cung cầu để quản lý chặt việc cấp phép xây dựng...


Nguồn tin: Báo Kinh tế và Đô thị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1098
  • Tháng hiện tại: 17048
  • Tổng lượt truy cập: 4454457