Tiếng Việt English

Sự Kiện

Khuyến khích giới kiến trúc sư thiết kế có trách nhiệm với thiên nhiên

Đăng lúc: Thứ tư - 07/10/2015 21:43 - Người đăng bài viết: quantri2
Nhân kỷ niệm Ngày Kiến trúc Thế giới năm 2015, ngày 5/10, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Kiến trúc với biến đổi khí hậu.

Kiến trúc, Xây dựng, Khí hậu - Trách nhiệm và Giải pháp là chủ đề được Liên hiệp Hội Kiến trúc sư Thế giới (UIA) chọn cho Ngày Kiến trúc Thế giới 2015, với mong muốn nêu bật vai trò thiết yếu của kiến trúc, thiết kế và quy hoạch đô thị trong việc giảm thải khí nhà kính. Đây cũng là hoạt động hướng tới Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp quốc về Biến đổi khí hậu tại Paris 2015 - COP 21. Ngày Kiến trúc năm nay, UIA kêu gọi các Hội KTS thành viên, trong đó có Hội KTS Việt Nam và đối tác cùng nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho xã hội của giới KTS đối với việc ứng dụng rộng rãi các giải pháp giảm thải CO2 trong thiết kế kiến trúc và đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hội KTS Việt Nam cam kết đi tiên phong trong việc vận động, khuyến khích giới KTS sáng tác, thiết kế có trách nhiệm với thiên nhiên - môi trường, trách nhiệm với cộng đồng - xã hội, theo xu hướng kiến trúc xanh, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu. Trong công tác tư vấn, thuyết phục các DN, các chủ đầu tư cùng góp phần tham gia vào chiến lược tăng trưởng xanh, phát triển bền vững vì chất lượng sống của chính con em chúng ta trong tương lai.           
 

Nguồn tin: Báo Kinh tế và Đô thị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 606
  • Tháng hiện tại: 39121
  • Tổng lượt truy cập: 4650910