Tiếng Việt English

Sự Kiện

Hội nghị phổ biến Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc chung TP Hà Nội

Đăng lúc: Thứ hai - 03/11/2014 10:51 - Người đăng bài viết: quantri2
Sáng 31/10, Sở Quy hoạch và Kiến trúc tổ chức hội nghị phổ biến “Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc chung thành phố Hà Nội” và “Quy định về lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, đồ án và quản lý theo đồ án quy hoạch đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Toàn cảnh hội nghị

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Sở QH&KT Nguyễn Thế Hùng yêu cầu chính quyền các cấp trên cơ sở thực tiễn đề xuất các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc cho từng địa bàn cụ thể, các khu vực đặc thù, tổ chức nghiên cứu hoặc làm cơ sở cho nhiệm vụ lập các quy chế cấp cơ sở, phục vụ công tác quản lý quy hoạch, cấp phép trên địa bàn. Các Quận, Huyện, Thị xã đẩy mạnh bồi dưỡng, đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ chuyên môn, chất lượng công tác nhằm đồng bộ các cấp cùng xây dựng Thủ đô Hà Nội phát triển mạnh mẽ và quy củ, văn minh.

Đây là 2 văn bản pháp lý được UBND TP ban hành nhằm triển khai cụ thể hóa và đồng bộ với đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050, đồng thời tăng cường trách nhiệm quản lý địa bàn trong công tác quản lý quy hoạch đối với các Quận, Huyện, Thị xã. Trong đó, “Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc chung thành phố Hà Nội” là cơ sở để lập nhiệm vụ cho các đồ án quy hoạch và thiết kế đô thị; lập và hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc các khu vực: trung tâm đô thị, các khu vực đặc thù, các quận, các đô thị vệ tinh, thị xã, thị trấn sinh thái, thị trấn thuộc huyện trong thành phố. 

“Quy định về lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, đồ án và quản lý theo đồ án quy hoạch đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội”, mục tiêu nhằm tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quy hoạch đô thị thông qua việc tăng cường phân cấp gắn với thẩm quyền và trách nhiệm của các đơn vị liên quan, phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay trong công tác quản lý quy hoạch kiến trúc đảm bảo tính hiệu quả, khả thi, đồng bộ, tuân thủ các quy định của pháp luật và định hướng Quy hoạch chung Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Nguồn tin: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1930
  • Tháng hiện tại: 82159
  • Tổng lượt truy cập: 4600073