Tiếng Việt English

Sự Kiện

Hà Nội triển khai đồng bộ giải pháp nâng hiệu quả công tác cán bộ

Đăng lúc: Thứ ba - 17/07/2018 11:25 - Người đăng bài viết: quantri2
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 95-KH/TU về thực hiện Nghị quyết T.Ư7 (Khóa XII) về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.
Trong đó yêu cầu các cấp ủy Đảng, tổ chức Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, khả thi để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết. Lấy kết quả thực hiện Nghị quyết là một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp loại hằng năm đối với tập thể, cá nhân có trách nhiệm.
Thành ủy cũng nhấn mạnh yêu cầu nâng cao trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả công tác cán bộ. Xây dựng đồng bộ, toàn diện đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng. Có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao bản lĩnh chính trị, tính chuyên nghiệp, tinh thần phục vụ Nhân dân của cán bộ ở các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị. Cùng với việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, sẽ khẩn trương cơ cấu sắp xếp lại đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành theo vị trí việc làm, khung năng lực, bảo đảm đúng người, đúng việc, giảm số lượng, nâng cao chất lượng, cơ cấu hợp lý. Cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đối với từng nhóm đối tượng cán bộ thuộc quyền quản lý. Chú trọng nâng cao chất lượng Bí thư cấp ủy, người đứng đầu các cấp và đội ngũ cán bộ cấp cơ sở...
Kế hoạch của Thành ủy cũng nhấn mạnh đến việc quán triệt để cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về hậu quả của chạy chức chạy quyền, coi đây là hành vi tham nhũng trong công tác cán bộ. Nhận diện rõ các biểu hiện, hành vi chạy chức, chạy quyền và có quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi hiệu quả tình trạng này. Kiên quyết thu hồi, hủy bỏ các quyết định không đúng về công tác cán bộ.
Coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra định kỳ, đột xuất theo hướng: Cấp trên kiểm tra, giám sát đối với cấp dưới; cấp dưới giám sát cấp trên. Coi trọng cả cảnh báo, phòng ngừa và xử lý sai phạm. Kiên quyết loại bỏ các hành vi tiêu cực trong công tác cán bộ, nhất là việc tiếp tay cho chạy chức, chạy quyền…Nguồn tin: Theo kinhtedothi.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 587
  • Tháng hiện tại: 39102
  • Tổng lượt truy cập: 4650891