Hà Nội thông xe cây cầu rộng nhất nước mừng 60 năm giải phóng

Thứ năm - 09/10/2014 10:54

Sáng 9/10, Hà Nội chính thức thông xe đường 5 kéo dài và cầu Đông Trù. Cầu Đông Trù bắc qua sông Đuống, dài hơn 1.100m, rộng 55m, được áp dụng công nghệ mới là cầu vòm ống thép nhồi bê tông. Đây là cây cầu có chiều rộng lớn nhất nước ta hiện nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đến dự lễ thông xe kỹ thuật dự án đường 5 kéo dài và gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Hà Nội thông xe kỹ thuật dự án đường 5 kéo dài

Dự án xây dựng đường 5 kéo dài là tuyến đường đô thị chính cấp I, được nối từ khu đô thị Bắc Thăng Long Vân Trì tới Quốc lộ 5 với tổng chiều dài 13,32km, mặt cắt ngang nền đường 68,5m.

Trên tuyến xây dựng 3 cầu gồm cầu Đông Hội, cầu Phương Trạch và cầu Đông Trù. Cầu Đông Trù bắc qua sông Đuống có chiều dài 1139m, rộng 55m, được áp dụng công nghệ mới là cầu vòm ống thép nhồi bê tông. Đây là cây cầu có chiều rộng lớn nhất nước hiện nay.

Việc thông xe tuyến đường này sẽ tạo nên trục giao thông chính nhằm phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp phía bắc sông Hồng, phục vụ đi lại nhu cầu của nhân dân, từng bước hoàn thiện hệ thống tuyến đường vành đai II. Điều đó góp phần giải quyết giao thông liên tỉnh theo hướng từ Hải Phòng đi Sân bay quốc tế Nội bài và các tỉnh phía Tây, Tây Bắc và thúc đẩy phát triển giao lưu kinh tế giữa Hà Nội với các địa phương khác...

Cầu Đông Trù có chiều rộng lớn nhất nước hiện nay

Phát biểu tại lễ thông xe kỹ thuật, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - khẳng định, những năm qua thành phố luôn chú trọng huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại, trong đó trọng tâm là các công trình giao thông và coi đây là khâu đột phá chiến lược trong sự nhiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa Thủ đô.

Tại đây, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá đây là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quy hoạch phát triển Thủ đô. Công trình là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của cán bộ, nhân dân Thủ đô và càng có ý nghĩa hơn khi hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Nguồn tin: Báo Quy Hoạch Đô Thị