Hà Nội: Công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S2

Đăng lúc: Thứ ba - 22/03/2016 10:16 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 15/3, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S2, tỷ lệ 1/2000 (phần quy hoạch sử dụng đất), tại khu đất thuộc ô quy hoạch ký hiệu B.1.

Theo đó, khu đất điều chỉnh cục bộ quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội có diện tích khoảng 8.275m2. Phía đông bắc giáp Học viện Khoa học Quân sự (Bộ Quốc phòng); phía đông nam giáp khu nhà ở quân đội hiện có; phía tây nam giáp khu đất Cty TNHH Vạn Xuân; phía tây bắc giáp đất canh tác xã Kim Chung.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm đề xuất giải pháp về quy hoach kiến trúc, hình thành khu nhà ở đồng bộ về không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa với khu vực dân cư lân cận, xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, khớp nối khu vực xây mới và khu vực hiện có…

Tổng quan mặt bằng khu vự điều chỉnh cục bộ.

Nội dung điều chỉnh: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S2, tỷ lệ 1/2000 (phần quy hoạch sử dụng đất), tại khu đất thuộc ô quy hoạch ký hiệu B.1 từ chức năng đất an ninh quốc phòng sang chức năng đất nhóm nhà ở xây dựng mới để xây dựng công trình nhà ở xã hội để bán cho cán bộ sỹ quan thuộc Tổng cục II (Bộ Quốc phòng).

Nguồn tin: Báo Xây dựng điện tử