Tiếng Việt English

Sự Kiện

Duyệt quy hoạch phân khu đô thị GN(B), tỷ lệ 1/5000

Đăng lúc: Thứ ba - 15/12/2015 03:33 - Người đăng bài viết: quantri2
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GN(B), tỷ lệ 1/5000 thuộc địa giới hành chính các xã Xuân Nộn, Uy Nỗ, Việt Hùng, Liên Hà và thị trấn Đông Anh (Đông Anh).

Theo đó, diện tích phân khu đô thị trên khoảng 621,79 ha; dân số dự báo đến năm 2050 khoảng 8.150 người. Phân khu đô thị GN(B) được chia thành 5 khu quy hoạch, bao gồm 15 ô quy hoạch và đường giao thông để kiểm soát phát triển.

Bố cục không gian kiến trúc toàn phân khu phát triển không gian đô thị trên cơ sở cảnh quan thiên nhiên hiện có tại khu vực, bao gồm hệ thống mặt nước, sông, đầm, hồ hiện có, kết nối không gian xanh với khu vực nêm xanh và hành lang xanh nông nghiệp khu vực huyện Đông Anh. Tổ chức không gian đô thị được xác lập chủ yếu là không gian cây xanh, mặt nước các công trình thấp tầng và các không gian mở.

Tổ chức cấu trúc không gian khu vực đô thị trên cơ sở hiện trạng các khu dân cư, làng xóm các khu chức năng đô thị. Phát triển mới (hạn chế) một số khu chức năng để hoàn thiện đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, dành quỹ đất bảo tồn không gian nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, năng suất cao.

Các công trình làng xóm cũ cải tạo theo hướng tăng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, đảm bảo các công trình hạ tầng xã hội, giữ cấu trúc làng xóm cũ, khoanh vùng các khu vực còn quỹ đất trống để tổ chức thành các khu cây xanh, khu sân chơi cho trẻ em, bảo tồn mặt nước hiện có trong làng xóm; khuyến khích người dân giữ lại vườn cây gia đình nhằm bảo tồn hình thức kiến trúc truyền thống.

Đối với các khu chức năng khác tổ chức không gian thấp tầng, tăng cường hệ thống sân vườn, cây xanh hài hòa với cảnh quan khu vực nêm xanh, hành lang xanh.


Nguồn tin: Báo Xây dựng điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1425
  • Tháng hiện tại: 38158
  • Tổng lượt truy cập: 4649947