Đã phê duyệt 31/35 đồ án quy hoạch phân khu

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/01/2015 15:49 - Người đăng bài viết: quantri2
Triển khai Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến nay, tập thể UBND TP Hà Nội đã thông qua 30/33 đồ án quy hoạch chung, 31/35 đồ án quy hoạch phân khu.
Trong đó, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt 14 đồ án quy hoạch chung và 16 đồ án quy hoạch phân khu. Các đồ án chưa thông qua tập thể UBND TP Hà Nội gồm 3 đồ án quy hoạch chung: Đô thị vệ tinh Hòa Lạc (thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ), thị trấn Phù Đổng - Gia Lâm và thị trấn Kim Hoa - Mê Linh. Các đồ án quy hoạch phân khu chưa phê duyệt: R1-5 (phân khu phạm vi ngoài đê dọc hai bên sông Hồng), GN (A) - Đông Anh, GN (B) - Đông Anh, GN (C) - phân khu phạm vi ngoài đê dọc sông Cà Lồ; GS (A) - Thanh Trì và Thường Tín; R6 - phân khu phạm vi ngoài đê dọc sông Đuống thuộc Gia Lâm và Long Biên.
Sở QH - KT Hà Nội thông báo để các nhà đầu tư có đồ án, dự án chưa triển khai, hoặc tạm dừng triển khai do chờ quy hoạch nằm trong phạm vi các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chung đã thông qua biết. Đồng thời liên hệ với Sở để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục về QH - KT.

Nguồn tin: Báo Kinh tế và Đô thị

• Tổng lượt truy cập: 2052215