Tiếng Việt English

Sự Kiện

Công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên

Đăng lúc: Thứ hai - 12/10/2015 21:09 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 9/10, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên và UBND huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chung đô thị vệ tinh Phú Xuyên đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.

Đô thị vệ tinh Phú Xuyên thuộc địa giới hành chính các thị trấn: Phú Xuyên, Phú Minh, các xã: Phượng Dực, Đại Thắng, Quang Trung, Sơn Hà, Nam Triều, Nam Phong, Văn Nhân, Thụy Phú, Phúc Tiến-huyện Phú Xuyên; các xã: Tô Hiệu, Thống Nhất, Vạn Điểm, Văn Tự, Minh cường-huyện Thường Tín.

Khu vực nghiên cứu quy hoạch khoảng có diện tích khoảng 3.982ha với quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 94.500 người, đến năm 2030 khoảng 127.000 người. Khu đô thị có phía Bắc giáp tỉnh lộ 429; phía Nam giáp cao tốc 5b theo quy hoạch; phía Đông giáp sông Hồng và tỉnh Hưng Yên; phía Tây giáp trục đường Ngọc Hồi-Phú Xuyên theo quy hoạch.

Theo quy hoạch, đô thị Phú Xuyên phát triển theo mô hình phi tập trung, là nền tảng phát triển đô thị bền vững. Định hướng phát triển không gian theo mô hình phi tập trung bao gồm khung cấu trúc mở của đô thị và hệ thống trung tâm phi tập trung (đa trung tâm và đa chức năng.

Đô thị vệ tinh sẽ có hướng phát triển mở rộng về phía Tây trong tương lai, được liên kết với vùng xung quanh thông qua hệ thống giao thông quan trọng theo trục Đông-Tây như trục Đỗ Xá-Quan Sơn, Tỉnh lộ 429 và các trục Đông Tây khác, liên kết với các tuyến vành đai tại khu vực ngoại thị nằm phía Tây của đô thị. Các trục liên kết này có vai trò liên kết đô thị với không gian cảnh quan và hệ thống dân cư nông thôn lân cận và định hình hệ thống khung đô thị phát triển mở rộng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Bùi Xuân Tùng, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội công bố quyết định.
 

Ông Nguyễn Chí Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên.
 

Ông Nguyễn Bá Nguyên, Trường Phòng Thông tin quy hoạch (Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội).
 

Toàn cảnh Hội nghị.
 


Nguồn tin: Báo Xây dựng điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1906
  • Tháng hiện tại: 49985
  • Tổng lượt truy cập: 4661774