Công bố quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì

Đăng lúc: Thứ hai - 06/04/2015 21:38 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 3/4, Sở QH - KT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức công bố và bàn giao quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.
Đại diện Sở Quy hoạch - Kiến trúc và đại UBND huyện Ba Vì bàn giao hồ sơ quy hoạch. (Ảnh: Báo Xây dựng)
Phạm vi lập quy hoạch theo địa giới hành chính của huyện bao gồm 1 thị trấn và 30 xã. Quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch là 42.402,7ha, dân số đến năm 2030 khoảng 295.000 người. Cơ cấu phát triển kinh tế của huyện  là thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp. Nằm trong khu vực hành lang xanh, huyện Ba Vì được phát triển theo mô hình cấu trúc với ba trục ngang có chức năng kết nối huyện với trung tâm Hà Nội và các tỉnh, huyện lân cận, thúc đẩy phát triển kinh tế là QL32, đường Hồ Chí Minh và trục không gian sông Tích. Quy hoạch cũng xác định hình thành 8 trung tâm tạo động lực hỗ trợ phát triển dịch vụ, du lịch và nông nghiệp toàn huyện.
Cùng ngày, Sở QH - KT và UBND huyện Ba Vì công bố và bàn giao quy hoạch chung thị trấn Tây Đằng.

Nguồn tin: Báo Kinh tế và Đô thị