Công bố quy hoạch chung thị trấn Thường Tín

Đăng lúc: Thứ tư - 28/10/2015 21:55 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 21/10, Sở QH - KT Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chung thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, tỷ lệ 1/2000.
Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch thuộc toàn bộ địa giới hành chính thị trấn Thường Tín và lấy thêm một phần ranh giới của các xã Văn Bình, Văn Phú, Hà Hồi, huyện Thường Tín. Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 136,45ha với quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 7.380 người; đến năm 2030 khoảng 8.000 người. Theo quy hoạch, đây là trung tâm về chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Thường Tín; là đô thị loại V nằm trong hệ thống thị trấn, đô thị phụ trợ của đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh TP Hà Nội. Không gian quy hoạch thị trấn Thường Tín được chia thành 3 vùng chính: Về phía Bắc sẽ phát triển xây dựng các khu dân cư mới, các công trình công cộng, cơ quan, trường học hình thành trên trục chính đô thị chuỗi cơ quan, hành chính tạo mối liên kết giữa khu vực trung tâm cũ với khu vực mở rộng. Về phía Nam sẽ mở rộng ranh giới đô thị, tổ chức thêm khu vực dân cư mới về phía Nam tỉnh lộ 427. Bố trí quỹ đất mở rộng phát triển một số khu chức năng đáp ứng nhu cầu tái định cư, hạ tầng kỹ thuật đầu mối. Quy hoạch cũng xác định sẽ mở rộng đô thị về phía Tây nhằm tổ chức thêm khu vực dân cư mới.

Nguồn tin: Báo Kinh tế và Đô thị