Tiếng Việt English

Sự Kiện

Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển KTXH vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ đến năm 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/06/2014 02:59 - Người đăng bài viết: quantri2
Chiều 25/6, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển KTXH vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ đến năm 2020, định hướng đến 2030. Tham dự hội nghị có đại diện các bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo UBND 7  tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Đồng chí Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT chủ trì hội nghị.

 

Tại lễ công bố, đại diện các Bộ, ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ bày tỏ sự nhất trí cao với những nội dung trong Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng. Sau khi Quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt, các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các bộ, ngành Trung ương, các nhà khoa học trong việc lựa chọn các lĩnh vực đầu tư trọng điểm, vận dụng cơ chế chính sách đã được ban hành, tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn theo đúng tổng thể Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đặng Huy Đông đề nghị các Bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các địa phương ban hành, điều chỉnh bổ sung cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, tạo lập môi trường cạnh tranh bình đẳng, cải cách thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư theo hướng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế.

Thứ trưởng Đặng Huy Đông nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong Quy hoạch tổng thể, các bộ, ngành tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn, đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối giữa các địa phương, các dự án phát triển đô thị, các công trình hạ tầng xã hội, nhà ở xã hội và các dự án bảo vệ môi trường. Các tỉnh, thành trong vùng cần phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc thực hiện các nhiệm vụ chung để thực hiện thành công Quy hoạch.

 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định Hà Nội sẽ tập trung nguồn lực, tích cực phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành trong vùng để thực hiện thắng lợi Quy hoạch

 

Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ gồm 7 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Đây là vùng được xác định là vùng hạt nhân phát triển, lãnh thổ động lực của vùng Đồng bằng sông Hồng; là một trong những vùng dẫn đầu về phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững của cả nước.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển KTXH vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ đến năm 2020, mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân thời kỳ 2011 - 2015 đạt 7,5% và thời kỳ 2016 - 2020 đạt 9% (gấp 1,25 lần mức bình quân chung cả nước); GDP bình quân đầu người đến năm 2015 đạt 3.200 - 3.500 USD, đến năm 2020 đạt 5.500 USD. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế đến năm 2015 tỷ trọng nông lâm thủy sản trong GDP là 7,7%, công nghiệp - xây dựng là 48,3% và dịch vụ 44%; đến 2020 có tỷ trọng tương ứng là 5,5%, 49,1% và 45,4%. 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 2284
  • Tháng hiện tại: 2565
  • Tổng lượt truy cập: 4718000