Tiếng Việt English

Sự Kiện

Bộ Xây dựng trả lời về vấn đề quản lý cốt nền đô thị

Đăng lúc: Thứ tư - 31/07/2019 10:13 - Người đăng bài viết: quantri2

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời ý kiến chất vấn của Đại biểu Quốc hội Bùi Xuân Thống - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai về vấn đề quản lý cốt nền đô thị.

Ảnh minh họa. (Ảnh: TL)

Trước đó, ngày 05/6/2019, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhận được ý kiến chất vấn của Đại biểu Quốc hội Bùi Xuân Thống, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tại Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, nội dung chất vấn như sau:

“Tôi xin gửi đến Bộ trưởng một câu hỏi liên quan đến cốt nền. Bên cạnh những tồn tại liên quan đến quy hoạch, kiến trúc, mật độ xây dựng thì quản lý cốt nền đô thị ở các đô thị lớn hiện nay chưa được thực hiện một cách nghiêm túc, khoa học dẫn đến việc bị ngập úng, nền đường cao hơn nhà dân. Bộ trưởng có giải pháp gì để khắc phục tình trạng này trong thời gian tới”.

Do không đủ thời gian trả lời Đại biểu trực tiếp tại Hội trường, Bộ trưởng Bộ Xây dựng xin trả lời bằng văn bản nội dung chất vấn như sau:

Thời gian qua, trước vấn đề tồn tại trong công tác quản lý cốt nền đô thị như nhận định của đại biểu Bùi Xuân Thống, Bộ Xây dựng đã nghiên cứu, xây dựng và hiện đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý cao độ nền đô thị, trong đó đề xuất một số giải pháp chính như sau:

Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành (xây dựng, tài nguyên và môi trường, giao thông, nông nghiệp và phát triển nông thôn…) trong quản lý cốt nền xây dựng. Đối với khu vực giáp biển, ven sông, khu vực nền đất có kết cấu địa chất chưa ổn định cần có giải pháp tổng thể để đảm bảo xây dựng hệ thống mốc cao độ quốc gia ổn định, thống nhất.

Rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý cốt nền xây dựng phù hợp với yêu cầu, đòi hỏi thực tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, phù hợp với đặc trưng của các loại đô thị khác nhau và quy định rõ trách nhiệm quản lý, giám sát của các cơ quan có liên quan.

Rà soát, bổ sung nội dung quy hoạch cao độ nền và thoát nước mặt đô thị trong quy hoạch đô thị đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi thực tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật trong việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý cốt nền xây dựng.

Tăng cường công tác quan trắc các khu vực có nền đất yếu, lún sụt, có giải pháp ổn định nền tránh sụt lún hoặc giải pháp điều chỉnh phù hợp.

Trên đây là trả lời của Bộ trưởng Bộ Xây dựng đối với ý kiến chất vấn của Đại biểu Bùi Xuân Thống, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Bộ Xây dựng chân thành cảm ơn sự quan tâm của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và Đại biểu Quốc hội Bùi Xuân Thống đối với ngành Xây dựng trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp trong thời gian tới.Nguồn tin: Theo Baoxaydung.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1636
  • Tháng hiện tại: 70728
  • Tổng lượt truy cập: 4588642